Tội phạm bị bắt khi đang điều trị Covid-19 sau 3 năm giả chết trốn truy nã

14/01/2022 17:20:39

Người đàn ông Mỹ phạm tội tấn công tình dục được tìm thấy trong bệnh viện do mắc Covid-19, sau ba năm giả chết vì ung thư.

Tội phạm bị bắt khi đang điều trị Covid-19 sau 3 năm giả chết trốn truy nã
Nicholas Alahverdian trốn khỏi Mỹ năm 2018 và được tìm thấy ở Scotland cuối năm 2021. Ảnh: NBC

Nicholas Alahverdian (hay còn gọi là Nicholas Rossi, 34 tuổi) bị bắt tại Bệnh viện Đại học Nữ hoàng Elizabeth ở Glasgow, Scotland hồi tháng 12/2021. Phát ngôn viên của Cảnh sát Scotland thông báo: "Chúng tôi đã bắt giữ một người đàn ông 34 tuổi ở Glasgow hôm 13/12, liên quan đến lệnh truy nã quốc tế".

Bên cạnh đó, thiếu tá cảnh sát bang Rhode Island, Robert A. Creamer, tiết lộ thêm: "Hắn ta đến Scotland khoảng một tháng trước và bị bắt khi đang phải vật lộn thở máy do mắc Covid-19". Đầu tuần này, cảnh sát cho biết đang làm thủ tục để dẫn độ Nicholas về Utah, Mỹ. Tuy nhiên, ngày dẫn độ chưa được ấn định.

Tuyên bố của Biện lý Utah viết: "Các nhà điều tra xác định Nicholas Rossi đã tìm cách trốn khỏi đất nước để tránh bị truy tố ở Ohio và làm cho các nhà lập pháp ở các bang khác tin rằng anh ta đã chết. Song, thông qua những nỗ lực miệt mài của các Đặc vụ SBI và nhiều nhà điều tra khác nhau ở các tiểu bang, cơ quan, cũng như sự hợp tác với Văn phòng Luật sư Quận Utah, Rossi được phát hiện đang sống dưới một cái tên giả ở Scotland. Rossi đã bị bắt giữ và Văn phòng Luật sư Quận Utah đang làm việc với các cơ quan liên bang và quốc tế để dẫn độ hắn ta về Utah".

Trước đó, Nicholas bị kết án hai tội danh ở hai bang của Mỹ. Kết quả giám định ADN của hắn trùng khớp với mẫu từ một vụ hiếp dâm xảy ra ở Utah. Ngoài ra, cảnh sát cũng phát hiện Nicholas là nghi phạm trong một số vụ lừa đảo khác. Tuy nhiên, hắn trốn khỏi quê hương năm 2018 rồi giả thông báo qua đời vì mắc ung thư hạch không Hodgkin.

Luật sư quận Utah, David Leavitt, hiện gửi lời cảm ơn cảnh sát toàn thế giới, trong đó có cảnh sát Scotland, vì giúp họ tìm ra kẻ bị truy nã.

Theo Tùng Anh (Ngoisao.net)