Tội phạm ấu dâm gục ngã khi bị phạt gần 150 roi

27/11/2020 14:04:43

Một tên tội phạm bị cáo buộc cưỡng hiếp trẻ em ở tỉnh Aceh, Indonesia gục ngã khi bị đánh gần 150 roi trước công chúng.

Tội phạm ấu dâm, 19 tuổi, nhăn nhó và hét lớn khi một nhân viên thi hành án đeo mặt nạ quất roi vào lưng hắn. Vụ việc diễn ra tại thị trấn Idi ở tỉnh Aceh, Indonesia, theo AP.

Tội phạm ấu dâm gục ngã khi bị phạt gần 150 roi
Tội phạm ấu dâm bị đánh roi tại tỉnh Aceh, Indonesia (Ảnh: AFP)

Hắn cầu xin nhân viên thi hành án ngừng đánh roi, và được các bác sĩ chăm sóc vết thương trước khi hình phạt tiếp tục.

Đối tượng kể trên bị bắt hồi đầu năm sau khi bị cáo buộc dâm ô và cưỡng hiếp nạn nhân. Giới chức địa phương không cho biết nạn nhân bao nhiêu tuổi khi vụ việc xảy ra.

Hắn bị kết án đánh 146 roi, được cho là hình phạt rất nặng dành cho những tội nghiêm trọng nhất.

"Hình phạt cao nhất nhằm mục đích răn đe," Ivan Nanjjar Alavi, quan chức văn phòng công tố Đông Aceh nói với các phóng viên.

Tỉnh Aceh nằm trên đảo Sumatra là ở khu vực duy nhất tại Indonesia áp dụng luật Hồi giáo, theo thỏa thuận tự trị với chính quyền trung ương.

Cùng ngày 26/11, một người đàn ông 40 tuổi và một thanh niên 21 tuổi cũng bị đánh 100 roi vì quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên.

Hình phạt đánh roi thị chúng, vốn bị các nhóm hoạt động nhân quyền chỉ trích mạnh mẽ, thường thu hút hàng trăm người tới xem. Tuy vậy năm nay người dân không tụ tập do lo ngại đại dịch Covid-19.

Tỉnh Aceh áp dụng hình phạt đánh roi với nhiều tội danh trong luật Hồi giáo, trong đó có cờ bạc, ngoại tình, uống rượu, quan hệ tình dục đồng giới hoặc quan hệ tình dục trước hôn nhân. Người dân Aceh rất ủng hộ hình phạt này.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)