Tòa đồng ý cho kẻ hiếp dâm được quyền nuôi con và nhận trợ cấp từ nạn nhân khiến dư luận bức xúc

16/06/2022 09:21:27

Một thẩm phán ở Louisiana đã đưa ra một phán quyết cho phép kẻ bị cáo buộc hiếp dâm trẻ em từ năm 2005 được quyền nuôi con đồng thời yêu cầu nạn nhân năm đó phải trả tiền cấp dưỡng nuôi con đang khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Crysta Abelseth kể rằng cô bị cưỡng hiếp năm 16 tuổi khi một người đàn ông gần gấp đôi tuổi cô hứa sẽ chở cô về nhà từ một nhà hàng địa phương sau một đêm đi chơi với bạn bè.

“Thay vì đưa tôi về nhà, hắn ta lại đưa tôi đến nhà của hắn,” Abelseth nói về John Barnes, lúc đó 30 tuổi. "Khi vào bên trong, hắn ta đã cưỡng hiếp tôi trên chiếc ghế sofa ngay trong phòng khách." Abelseth tiếp tục.

Abelseth, nay đã 32 tuổi, sau đó đã có mang và sinh hạ được một cô con gái, hiện em cũng đang ở tuổi vị thành niên. “Ai cũng đều cho rằng cái thai là của bạn trai tôi và tất nhiên tôi để họ tin điều đó,” Abelseth nói với báo WBRZ.

Barnes được cho là đã quay lại bức ảnh này 5 năm sau khi anh phát hiện ra đứa trẻ có thể là của mình.

Abelseth chia sẻ, thời điểm khi con gái lên 5, kẻ gây ra tội ác cho cô năm nào bỗng xuất hiện trở lại bởi hắn đã phong phanh biết tin về nguồn gốc về con gái cô. 

Tòa đồng ý cho kẻ hiếp dâm được quyền nuôi con và nhận trợ cấp từ nạn nhân khiến dư luận bức xúc
Crysta Abelseth chia sẻ trên truyền hình về vụ cưỡng hiếp mà cô là nạn nhân khi mới 16 tuổi. Ảnh: WBRZ

“Khi con gái tôi 5 tuổi, hắn đã xuất hiện trở lại để tìm hiểu nguồn gốc của đứa bé. Sau khi nhận ra đó có thể là con hăn ta, người này đã yêu cầu quyền nuôi con và muốn tước đoạt đứa bé khỏi tôi”. Abelseth cũng giải thích rằng xét nghiệm ADN đã chứng minh gần như chắc chắn rằng John Barnes là cha của bé gái.

“Tòa đã đồng ý cho phép hắn ta quyền nuôi con 50/50 mặc dù ai cũng biết đứa bé là kết quả từ một vụ hiếp dâm.”

Abelseth đã đâm đơn kiện tội hiếp dâm đối với Barnes vào năm 2015 sau khi cô phát hiện ra vụ án vẫn còn trong thời hiệu theo luật của bang Louisiana..

Abelseth cho biết: “Tôi nghĩ nếu tôi không làm điều đó vào ngày hôm sau, thì tôi sẽ không thể làm gì được nữa. Tôi đã đến gặp một chuyên gia tư vấn tâm lý và anh ấy nói kể cả bạn đã bước qua tuổi 18, bạn vẫn có 30 năm để có thể hành động."

Kênh WBRZ cho biết, vụ việc vẫn đang được thụ lý bởi Văn phòng Cảnh sát xứ Tangipahoa tuy nhiên đến nay vẫn không có một cáo buộc nào được đưa ra.

Abelseth nói: “Vụ cưỡng dâm năm đó chưa bao giờ được giao cho một thám tử cũng như chưa có bất kì một cuộc điều tra nào đã diễn ra."

Tòa đồng ý cho kẻ hiếp dâm được quyền nuôi con và nhận trợ cấp từ nạn nhân khiến dư luận bức xúc - 1
Crysta Abelseth có thể sẽ mất quyền nuôi con (bé gái trên tay) vào chính tay kẻ đã hiếp dâm mình. Ảnh: Facebook nhân vật

Người phụ nữ 32 tuổi cho biết cô đã phải vật lộn để thu hút được sự chú ý từ hệ thống tư pháp và từ những cáo buộc rằng cô đã sử dụng điện thoại di động rất có thể cô sẽ mất quyền nuôi con. Hồ sơ tòa án liên quan đến vụ án đã được niêm phong một cách khó hiểu, theo bài báo.

“Hắn ta đã có những mối quan hệ tốt,” Abelseth nói về Barnes, người chủ của Gumbeaux Digital Branding, một công ty web ở Ponchatoula có quan hệ với cảnh sát địa phương.

“Hắn ta đã đe dọa tôi nhiều lần, hắn nói mình có những mối "quan hệ" trong hệ thống tư pháp, vì vậy tốt hơn tôi nên cẩn thận và hắn có thể đưa con gái tôi đi bất cứ lúc nào mà hắn muốn. Tôi đã không tin cho đến khi vụ việc xảy ra ”.

Những người biện hộ và luật sư cho biết chuỗi sự kiện liên quan đến vụ án của Abelseth đang rất rắc rối.

Stacie Triche thuộc tổ chức phi lợi nhuận Save Lives cho biết: “Khi tôi phát hiện ra cô ấy là nạn nhân của một vụ hiếp dâm và kẻ hiếp dâm này có khả năng có được toàn quyền nuôi con, tôi đã vào cuộc và nói rằng tôi cần phải làm gì đó.”

Triche nói: “Cô ấy bị buộc phải trả tiền chu cấp để nuôi con và phí pháp lý cho kẻ hiếp dâm mình đồng thời phải từ bỏ quyền nuôi đứa trẻ từng là sản phẩm của một vụ cưỡng hiếp. Thật phi lý."

Các nhà quan sát pháp lý lưu ý rằng ngay cả khi không chứng minh được cáo buộc về vụ hiếp dâm, thì sự chênh lệch tuổi tác giữa Abelseth và Barnes thời điểm đó sẽ cấu thành tội hiếp dâm theo luật định. Bởi theo luật của bang Louisiana, tuổi được phép quan hệ tình dục là 17.

Sean Cassidy, một luật sư của Tổ chức Chống Tấn công Tình dục tại Louisiana Foundation cho biết: “Có vẻ khá dễ hiểu rằng không chỉ một hành vi phạm pháp đã xảy ra mà người này cũng không nên có quyền được nuôi đứa trẻ."

Hiện kẻ hiếp dâm Barnes và Thẩm phán Jeffrey Cashe, người đã đưa ra phán quyết gây phẫn nộ vẫn từ chối đưa ra bình luận.

QT (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật