Tò mò cơ sở đông lạnh thi thể người để chờ hồi sinh ở Mỹ

20/03/2023 21:30:00

Cryonics Institute ở Mỹ là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ đông lạnh thi thể người để chờ hồi sinh. Theo ước tính, chi phí tối thiểu cho mỗi thi hài được bảo quản tại Cryonics Institute là 28.000 USD.

Tò mò cơ sở đông lạnh thi thể người để chờ hồi sinh ở Mỹ
Trong thời gian qua, không ít tỷ phú, doanh nhân như Jeff Bezos, Sam Altman... đã đầu tư vào các đơn vị cung cấp các dịch vụ đông lạnh thi thể người để chờ hồi sinh. Cryonics Institute ở Mỹ là một trong "ông lớn" trong lĩnh vực này.
Tò mò cơ sở đông lạnh thi thể người để chờ hồi sinh ở Mỹ - 1
Kỹ thuật đông lạnh chờ hồi sinh thực chất là làm lạnh nhanh thi thể ở nhiệt độ cực thấp bằng cách sử dụng các phân tử bảo vệ các mô nhưng phải tránh để các tinh thể nước đá kết tinh có thể phá hỏng các tế bào.
Tò mò cơ sở đông lạnh thi thể người để chờ hồi sinh ở Mỹ - 2
Những người tin vào kỹ thuật này hy vọng đến một ngày nào đó, y học sẽ đạt được bước tiến vượt bậc. Khi ấy, việc hồi sinh người chết sống lại trở thành điều khả thi.
Tò mò cơ sở đông lạnh thi thể người để chờ hồi sinh ở Mỹ - 3
Cryonics Institute được thành lập năm 1976. Nhà nghiên cứu Robert Ettinger, người sáng lập Cryonics Institute, được xem là cha đẻ của lĩnh vực đông lạnh chờ hồi sinh.
Tò mò cơ sở đông lạnh thi thể người để chờ hồi sinh ở Mỹ - 4
Hiện Cryonics Institute cung cấp cho mọi người một số cách đông lạnh bảo quản thi thể khác nhau với chi phí từ 28.000 - 200.000 USD.
Tò mò cơ sở đông lạnh thi thể người để chờ hồi sinh ở Mỹ - 5
Việc bảo quản thi thể của khách hàng được Cryonics Institute tiến hành ngay sau khi người đó được xác nhận là đã chết hợp pháp.
Tò mò cơ sở đông lạnh thi thể người để chờ hồi sinh ở Mỹ - 6
Ông Dennis Kowalski - Chủ tịch của Cryonics Institute cho hay quá trình bảo quản thi thể bắt đầu càng sớm thì cơ hội "sống lại" trong tương lai càng cao.
Tò mò cơ sở đông lạnh thi thể người để chờ hồi sinh ở Mỹ - 7
Cryonics Institute có các chuyên gia về kỹ thuật đông lạnh xác. Họ được gọi là "người hộ tang" khi thực hiện các quy trình cần thiết để bảo quản thi thể người quá cố chờ hồi sinh trong tương lai.
Tò mò cơ sở đông lạnh thi thể người để chờ hồi sinh ở Mỹ - 8
Sau khi hoàn thành các bước trong quy trình đông lạnh thi thể, người quá cố sẽ được đặt vào trong một căn buồng giống như một “bình giữ nhiệt khổng lồ”.
Tò mò cơ sở đông lạnh thi thể người để chờ hồi sinh ở Mỹ - 9
Các chuyên gia sẽ tiếp tục bổ sung thêm nitơ lỏng vào các buồng theo định kỳ để đảm bảo nitơ lỏng luôn đầy. Nhờ vậy, thi thể người quá cố sẽ vẹn nguyên theo thời gian để có thể chờ đến ngày hồi sinh.

Theo Tâm Anh (Kienthuc.net.vn)

Nổi bật