Tìm đồ trên gác, người phụ nữ tái mặt phát hiện bộ xương khô, vô tình hóa giải vụ mất tích 10 năm trước, vạch trần hung thủ không ai ngờ

13/09/2021 14:15:48

Nhiều năm trôi qua, hễ nhắc tới vụ án bộ xương khô trên gác mái tại Từ Khê, dư luận cũng như những người dân xung quanh hiện trường đều rùng mình ớn lạnh vì những tình tiết không thể ngờ.

Ngày 7/3/2006, người phụ nữ họ Từ sống tại Từ Khê, Chiết Giang (Trung Quốc) vì muốn tìm đồ nên đã leo lên gác mái. Căn gác này thường được dùng làm nhà kho nên đã rất lâu trong gia đình bà không ai lên đây cả.

Tìm đồ trên gác, người phụ nữ tái mặt phát hiện bộ xương khô, vô tình hóa giải vụ mất tích 10 năm trước, vạch trần hung thủ không ai ngờ

Trong lúc lục lọi, bà Từ nhìn thấy một đống mùn cưa rất lạ, nhìn kỹ mới tá hỏa là xác những con giòi được chất thành đống bên cạnh chiếc vali mục nát. Thấy sự việc lạ lùng, bà Từ gọi chồng và con trai lên kiểm tra thì phát hiện, trong chiếc vali cũ có chứa những mảnh xương lớn như xương người. Ba người họ bàng hoàng đến rụng rời, không hiểu vì sao trên gác mái của họ lại xuất hiện bộ xương này. Sợ có chuyện chẳng lành, bà Từ vội vã báo cho cảnh sát địa phương.

Lực lượng cảnh sát nhanh chóng có mặt, phong tỏa toàn bộ ngôi nhà để tiến hành kiểm tra hiện trường. Bước đầu khám nghiệm, cảnh sát xác nhận mảnh xương được tìm thấy là xương người. Lục soát toàn bộ gác mái, họ còn tìm thấy nhiều mảnh xương được giấu ở nhiều vị trí khác nhau, trong đó có một hộp sọ bị giấu bên trong một bao gối.

Tìm đồ trên gác, người phụ nữ tái mặt phát hiện bộ xương khô, vô tình hóa giải vụ mất tích 10 năm trước, vạch trần hung thủ không ai ngờ - 1

Thôi Quốc Hoa, một thám tử nổi tiếng ở Chiết Giang và cũng là người phụ trách vụ án kể lại rằng, khi anh lên gác mái kiểm tra hiện trường, anh phát hiện ra xác giòi chất thành từng đống như những ngọn núi nhỏ. Chỉ nghe sơ lời miêu tả, ai cũng cảm thấy rợn người. Giòi sẽ tiếp tục sinh sôi khi xác chết thối rữa, nhưng phải có bao nhiêu giòi và bao nhiêu "ngọn núi nhỏ" thì mới có thể biến thi thể nạn nhân còn trơ xương như vậy?

Ngoài các mảnh xương, cảnh sát cũng tìm thấy một chiếc rìu có dấu máu khô và một số giấy tờ tùy thân mang tên Hồ Kiến Minh.

Gia đình họ Từ vô cùng kinh ngạc vì Hồ Kiến Minh và con gái họ, Từ Đan, trước đây từng có mối quan hệ yêu đương. Được biết sau khi chia tay được một thời gian thì có tin Hồ Kiến Minh mất tích, từ đó đến nay cũng không ai có tin tức về Hồ Kiến Minh nữa.

Tìm đồ trên gác, người phụ nữ tái mặt phát hiện bộ xương khô, vô tình hóa giải vụ mất tích 10 năm trước, vạch trần hung thủ không ai ngờ - 2

Vì sao giấy tờ của Hồ Kiến Minh lại nằm trên gác mái nhà họ Từ? Phải chăng bộ xương khô này thuộc về Hồ Kiến Minh, người đã biến mất một cách bí ẩn từ một thập kỷ trước?

Dựa vào thông tin trên giấy tờ, cảnh sát Từ Khê đã liên lạc với gia đình của Hồ Kiến Minh để thực hiện đối chiếu ADN. Kết quả cho thấy, quả thật bộ xương này thuộc về Hồ Kiến Minh. Tin dữ khiến gia đình nạn nhân hoàn toàn suy sụp vì bao nhiêu năm nay, dù con trai biến mất như họ vẫn luôn tin rằng có ngày anh sẽ trở về.

Tìm đồ trên gác, người phụ nữ tái mặt phát hiện bộ xương khô, vô tình hóa giải vụ mất tích 10 năm trước, vạch trần hung thủ không ai ngờ - 3
Caption

Quay lại thời điểm ngày 18/12/1996, Hồ Kiến Minh đột nhiên mất tích. Gia đình Hồ Kiến Minh cho biết, hôm đó anh đi dự đám cưới của người họ hàng rồi đi đến quán rượu với nhóm bạn. Trong lúc vui chơi, có người nói với Hồ Kiến Minh rằng đã nhìn thấy Từ Đan chụp ảnh cưới cùng người đàn ông khác.

Tuy đã chia tay nhưng Hồ Kiến Minh vẫn còn nhiều tình cảm với Từ Đan. Nghe thấy người yêu cũ đi lấy chồng, anh không chấp nhận được nên đã rời quán rượu, muốn đến gặp lại cô ta. Kể từ đó, không ai nghe tin về Hồ Kiến Minh nữa.

Gia đình họ Hồ đã cố gắng dùng mọi cách tìm kiếm, nghe ngóng tin tức của con trai nhưng đều vô vọng. Họ từng đến nhà tìm Từ Đan hỏi thăm thì được cô nói cho biết: “Anh ấy có đến tìm cháu, nhưng chúng cháu cãi nhau và anh ấy đã bỏ đi".

Tìm đồ trên gác, người phụ nữ tái mặt phát hiện bộ xương khô, vô tình hóa giải vụ mất tích 10 năm trước, vạch trần hung thủ không ai ngờ - 4

Mọi người nghĩ rằng do quá đau đớn chuyện tình cảm, Hồ Kiến Minh đã bỏ đi nơi khác để trốn tránh. Vì vậy dù qua nhiều năm, bà Hồ vẫn luôn dọn dẹp phòng của con trai sạch sẽ, tin rằng có ngày anh sẽ trở về. Không ngờ 10 năm đằng đẵng, điều mà gia đình họ nhận được lại là những mảnh xương khô không còn nguyên vẹn của con trai. Còn gì đau đớn hơn thế?

Trong quá trình xác minh vụ mưu sát, cảnh sát đặt sự nghi ngờ về phía nhà họ Từ. Tuy nhiên, nếu như người nhà họ đã ra tay giết chết Hồ Kiến Minh, vì sao họ lại tự mình đi báo án để cảnh sát phát hiện ra toàn bộ vụ việc? Khi được cảnh sát hỏi cung, cả 3 người họ đều rất chủ động, giải thích và chia sẻ hết mọi chuyện về Hồ Kiến Minh. Đây không phải là tâm lý của kẻ đã giết người.

Cảnh sát lại chuyển hướng chú ý sang thành viên còn lại, chính là Từ Đan. Đánh giá khám nghiệm cho thấy dấu vết bị cắt trên các mảnh xương rất yếu và có sự trùng lặp tại một vị trí. Điều này chứng tỏ hung thủ có khả năng là một phụ nữ.

Tìm đồ trên gác, người phụ nữ tái mặt phát hiện bộ xương khô, vô tình hóa giải vụ mất tích 10 năm trước, vạch trần hung thủ không ai ngờ - 5

Lúc này, Từ Đan là nhân viên của Phòng giáo dục thành phố Từ Khê, cô đang có một đứa con 9 tuổi và có một gia đình hạnh phúc. Khi Từ Đan bị đưa lên xe cảnh sát, những người xung quanh không thể tin vào mắt mình.

Tại đồn cảnh sát, với các manh mối cảnh sát tìm được, cộng thêm việc tội lỗi khủng khiếp đã bị chôn giấu suốt 10 năm tận đáy lòng, Từ Đan hoàn toàn bị đánh gục, đành phải cúi đầu thừa nhận toàn bộ việc động trời mình đã gây ra. Bí ẩn về vụ mất tích của Hồ Kiến Minh dần dần được hé lộ qua lời kể của Từ Đan.

Cô cho biết, khi Hồ Kiến Minh đến tìm cô vào 10 năm trước, anh ta đã rất giận dữ vì chuyện cô đi lấy chồng, xông thẳng vào nhà để hỏi chuyện chụp ảnh cưới. Sau khi anh ta vào phòng ngủ của Từ Đan ở tầng 2, cặp đôi xảy ra tranh cãi gay gắt. Hồ Kiến Minh tức giận xé giấy đăng ký kết hôn của Từ Đan sau đó ra tay đánh đập cô.

Tìm đồ trên gác, người phụ nữ tái mặt phát hiện bộ xương khô, vô tình hóa giải vụ mất tích 10 năm trước, vạch trần hung thủ không ai ngờ - 6

Cơn thịnh nộ của Hồ Kiến Minh chưa hề dừng lại. Tiếp đến anh ta nói rằng không còn tha thiết sống trên đời nếu thiếu Từ Đan nên đã yêu cầu cô chuẩn bị thuốc ngủ. Từ Đan sợ hãi, đầu óc trống rỗng, chỉ biết làm theo lời Hồ Kiến Minh.

Không ngờ Hồ Kiến Minh uống thuốc xong thì ngủ rất say. Từ Đan nhân cơ hội này, muốn trừ khử rắc rối cho bản thân nên đã dùng dây điện thoại siết cổ Hồ Kiến Minh đến chết, sau đó dùng dao phân xác, giấu thi thể ở nhiều nơi khác nhau trên gác mái.

Theo lời khai của hàng xóm, họ từng ngửi thấy mùi hôi lạ ở khu vực quanh nhà họ Từ. Lúc đó họ nghĩ rằng đó là mùi hôi của con mương phía sau tỏa ra, không hề nghĩ rằng trong nhà có thi thể người chết.

Tìm đồ trên gác, người phụ nữ tái mặt phát hiện bộ xương khô, vô tình hóa giải vụ mất tích 10 năm trước, vạch trần hung thủ không ai ngờ - 7

Ngày 26/5/2006, Tòa án cấp cao thành phố Ninh Ba đã chính thức khởi tố bị cáo Từ Đan với hành vi giết người có chủ đích. Đứng trước tòa, Từ Đan không hề thừa nhận hành vi cố ý giết người của mình.

Trong quá trình thẩm vấn, Từ Đan khai nhận đã dùng dây cáp điện thoại để siết cổ Hồ Kiến Minh, nhưng trong phiên tòa, cô ta nói rằng mình dùng dây cáp để buộc túi vải chứa thi thể, không dùng nó để siết cổ Hồ Kiến Minh.

Ngày 7/6/2006, Tòa án đã ra phán quyết sơ thẩm, kết án tử hình đối với bị cáo Từ Đan về tội giết người có chủ đích. Tuy nhiên, sau đó, Từ Đan đã từ chối chấp nhận phán quyết này và tiến hành thủ tục kháng cáo lên Tòa án tối cao tỉnh Chiết Giang.

Ngày 30/6/2006, Tòa án tối cao tỉnh Chiết Giang từ chối kháng cáo và giữ nguyên bản án cũ.

(Nguồn: 163)

Theo Song Kỳ (Pháp Luật & Bạn Đọc)