Tiết lộ mối quan hệ giữa tỷ phú Bill Gates và nhân vật bê bối bậc nhất nước Mỹ, có thể là 'giọt nước tràn ly' dẫn tới ly hôn

08/05/2021 14:05:51

Bill Gates từng có quen biết tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein, khiến bà Melinda hết sức giận dữ và thất vọng, Daily Beast đưa tin.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates gặp Jeffrey Epstein tại nhà riêng của ông này ở Upper East Side, New York hồi tháng 09/2013, khiến Melinda Gates "hết sức giận dữ". Cùng ngày hôm đó, hai vợ chồng nhận Giải thưởng Đóng góp Cộng đồng Lasker-Bloomberg, do đó đã có nhiều bức ảnh chụp họ cùng cựu thị trưởng New York Michael Bloomberg.

Cuộc gặp giữa Bill Gates và Epstein đã khiến bà Melinda tức giận tới mức bà yêu cầu cắt đứt mọi mối quan hệ với tỷ phú ấu dâm, Daily Beast dẫn nguồn tin cho hay.

Tiết lộ mối quan hệ giữa tỷ phú Bill Gates và nhân vật bê bối bậc nhất nước Mỹ, có thể là 'giọt nước tràn ly' dẫn tới ly hôn
Jeffrey Epstein (ảnh nhỏ bên trái) và vợ chồng Bill Gates (Ảnh: New York Post)

Các nguồn tin của Daily Beast cho rằng cuộc gặp "là một bước ngoặt trong mối quan hệ của vợ chồng Bill Gates và Epstein", tuy vậy tờ báo cho rằng chưa có bằng chứng khẳng định điều này. Bản thân Melinda Gates cũng chưa từng bình luận về mối quan hệ của vợ chồng bà với Epstein, hay liệu điều này có phải lý do dẫn tới ly hôn hay không.

Tuy vậy, Daily Beast dẫn một nguồn tin cho rằng mối quan hệ của Bill Gates với Epstein... vẫn khiến Melinda bực bội. Không rõ điều gì đã xảy ra trong cuộc gặp của vợ chồng tỷ phú và Epstein đã khiến bà Melinda tức giận tới như vậy, bởi trước đó họ đã từng gặp nhau mà không có vấn đề gì xảy ra. Việc bà Melinda nổi giận với chồng trước mặt đối tác làm ăn cũng là một chi tiết đáng ngờ, theo báo chí Mỹ.

Bill Gates và Jeffrey Epstein quen biết từ hồi thập niên 1990, theo một bài báo trên tờ Evening Standard hồi năm 2001. Bài báo cho rằng tỷ phú đồng sáng lập Microsoft để Epstein quản lý "hàng triệu USD".

Mối quan hệ giữa Bill Gates và Jeffrey Epstein được ghi nhận rõ ràng, do tỷ phú 65 tuổi từng có mặt trên máy bay tư nhân Lolita Express của Epstein. Tuy vậy, bất chấp nhiều tin đồn trên mạng internet, Gates và nhóm PR của ông khẳng định ông không có mối quan hệ đặc biệt nào với Epstein, ngoài việc họ từng hợp tác làm từ thiện.

Gates vẫn duy trì mối quan hệ với Epstein, ngay cả sau khi ông này bị kết tội ép trẻ vị thành niên bán dâm, tuy vậy mối quan hệ giữa hai người không rõ ràng.

Gates ban đầu cho biết họ hợp tác làm từ thiện, tuy vậy sau đó nói rằng dự án được đề xuất "quá đau đầu", dù bản thân ông đứng ra kêu gọi các nhà hảo tâm. Truyền thông cho biết hai tỷ phú đã chi hàng triệu USD cho các dự án khác nhau.

Epstein tự tử trong tù hồi năm 2019, do đó nếu mối quan hệ giữa Bill Gates và ông này là nguyên nhân dẫn tới ly hôn thì không rõ vì sao bà Melinda tới nay mới tuyên bố chia tay người chồng tỷ phú.

Vợ chồng Bill Gates tuyên bố ly dị hôm 03/05, sau 27 ăm chung sống. Trong một thông báo chung, hai người nói họ "không cho rằng có thể tiếp tục chung sống và phát triển" trong thời gian tới.

Truyền thông Mỹ sau đó đã đăng tải nhiều tin đồn liên quan tới cặp vợ chồng tỷ phú nổi tiếng, chẳng hạn như việc bà Melinda được cho là thuê nguyên một hòn đảo để sống xa chồng, hay họ đã có kế hoạch ly hôn từ tháng 03.

Trong đơn ly hôn, vợ chồng tỷ phú nói rằng cuộc hôn nhân "đổ vỡ không thể cứu vãn".

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)