Thượng Nghị sĩ Mỹ dự đoán ông Trump không phải ứng viên tổng thống của đảng Cộng Hòa vào năm 2024

01/03/2021 16:32:58

Thượng Nghị sĩ Bill Cassidy hôm 28/02 dự đoán cựu tổng thống Donald Trump không phải là ứng viên tổng thống của đảng Cộng Hòa vào năm 2024, lấy lý do đảng này đã mất nhiều ghế ở Thượng viện và Hạ viện Mỹ trong thời gian ông Trump làm tổng thống.

Trong cuộc phỏng vấn với chương trình "State of the Union" của CNN, Thượng Nghị sĩ Cassidy nhiều lần được hỏi về việc liệu ông có ủng hộ ông Trump, nếu cựu tổng thống Mỹ ra tranh cử vào năm 2024 hay trở thành ứng viên của đảng Cộng Hòa hay không.

Thượng Nghị sĩ Mỹ dự đoán ông Trump không phải ứng viên tổng thống của đảng Cộng Hòa vào năm 2024

"Đó là một giả thuyết tôi nghĩ sẽ không thành hiện thực," Cassidy trả lời người dẫn chương trình Dana Bash, bổ sung thêm rằng "Tôi không muốn né tránh, nhưng sự thật là cô có thể hỏi tôi về rất nhiều người, nếu họ phù hợp. Tôi không nghĩ ông ấy sẽ là ứng viên của đảng Cộng Hòa.

"Mục tiêu của các chiến dịch chính trị là thắng cử," ông Cassidy nói, trước khi chỉ ra rằng Đảng Cộng hòa đã mất kiểm soát Thượng viện, Hạ viện và Nhà Trắng dưới thời ông Trump.

"Điều đó chưa từng xảy ra trong vòng bốn năm dưới nhiệm kỳ của bất cứ tổng thống nào từ thời Herbert Hoover," ông nói.

Khi được hỏi về thế mạnh của ông Trump trong nội bộ đảng Cộng Hòa, bằng chứng là việc nhiều nhân vật ủng hộ cựu tổng thống Mỹ đã có bài phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) cuối tuần vừa qua, Cassidy cho biết ông không tin ông Trump vẫn kiểm soát đảng này.

"CPAC không phải là toàn bộ đảng Cộng Hòa," ông nói, đồng thời cho rằng đảng này cần tập trung nhiều hơn vào việc giành lại niềm tin từ những người từng ủng hộ ông Trump hồi năm 2016 nhưng năm ngoái bỏ phiếu cho ông Joe Biden.

"Nếu chúng ta thần tượng hóa một người, chúng ta sẽ thua. Nếu chúng ta nói về các vấn đề, với các gia đình, với mỗi cá nhân, chúng ta sẽ thắng," ông nói.

Cassidy là một trong bảy nghị sĩ đảng Cộng Hòa đứng về phe Dân Chủ bỏ phiếu kết tội ông Trump trong phiên tòa luận tội tại Thượng viện hồi tháng trước.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)