Thượng đỉnh Biden-Putin: Cựu Tổng thống Mỹ Trump nói Nga là người thắng cuộc duy nhất

18/06/2021 11:00:22

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã chia sẻ với đài Fox News những cảm nghĩ của ông về cuộc gặp thượng đỉnh Biden-Putin.

Cuộc gặp thượng đỉnh của hai Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Geneva, Thụy Sĩ hôm 16/6 là sự kiện được cả thế giới đón đợi và theo dõi - trong đó có cả cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trả lời đài Fox News hậu sự kiện, ông Trump nhận định rằng trong khi Moskva hưởng lợi, thì Washington không nhận được gì từ cuộc gặp thượng đỉnh này.

Thượng đỉnh Biden-Putin: Cựu Tổng thống Mỹ Trump nói Nga là người thắng cuộc duy nhất

"Chúng ta chẳng nhận được gì cả. Chúng ta đã nhường sân khấu cho Nga, chúng ta chẳng nhận được gì cả", ông Trump nói.

Cựu Tổng thống Mỹ bổ sung thêm rằng chính quyền Biden đã không thể ngăn chặn dự án đường ống dẫn dầu Nord Stream 2 - trong khi đây là điều quan trọng mà Mỹ cần làm.

Vì những lẽ đó, ông Trump đánh giá Nga là người chiến thắng sau cuộc gặp thượng đỉnh Biden-Putin. "Tôi nghĩ rằng nước Nga đã có một ngày tuyệt vời", ông nói.

Ngoài ra, trong cuộc phỏng vấn với đài Fox News, ông Trump cũng đã nhận định rằng mối quan hệ của hai nước Mỹ-Nga lẽ ra đã có thể "rất tuyệt vời". "Họ cần nền kinh tế, và chúng ta cần thứ họ có. Họ có những mảnh đất có giá trị rất lớn nhờ tài nguyên khoáng sản", vị cựu Tổng thống Mỹ giải thích.

Cựu Tổng thống Trump từng có cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Putin tại Helsinki, Phần Lan hồi năm 2018. Trong cuộc phỏng vấn mới nhất với Fox News, ông Trump cho biết ông có quan hệ tốt với nhà lãnh đạo Nga, song vẫn khẳng định rằng "không ai cứng rắn với Moskva hơn tôi"./.

(Theo RIA Novosti)

Theo Hồng Anh (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)