Thương con, mẹ nuôi quyết tìm bằng được gia đình cho con gái sau 19 năm xa cách

01/10/2022 09:03:39

“Tôi luôn hy vọng có thể giúp con gái tìm được cha mẹ ruột của mình, để con gái biết mình là ai và xuất thân từ đâu...Dù con gái có sống ở đâu sau này, điều đó cũng sẽ không phá vỡ được tình mẹ con của chúng tôi.", người mẹ nuôi cho biết.

Thương con, mẹ nuôi quyết tìm bằng được gia đình cho con gái sau 19 năm xa cách
Một người mẹ ở Trung Quốc đã hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình là đi tìm cha mẹ đẻ của con gái nuôi. Ảnh: cdsb.com

"Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ" có thể sẽ không hoàn toàn được áp dụng với tất cả những người mẹ trên thế gian, tuy nhiên như trường hợp của chị Tian Chen, người đã vượt qua mọi khó khăn để giúp cô con gái nuôi 19 tuổi đi tìm cha mẹ ruột của mình sau hơn một thập kỷ mất liên lạc thì có lẽ là hoàn toàn xứng đáng.

Câu chuyện của chị Tian đã trở nên nổi tiếng toàn Trung Quốc sau khi người phụ nữ 47 tuổi đến từ tỉnh An Huy, miền đông nam Trung Quốc, được vinh danh vì đã tìm được cha mẹ ruột cho cô con gái nuôi Feng Xiang của mình trong vòng suốt 40 ngày trên trang mạng xã hội Douyin.

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), với sự giúp đỡ của các nhân viên tổ chức phi chính phủ giúp đỡ từ bài video được đăng tải hôm 7/8 của chị Tian, cha mẹ ruột của Feng cuối cùng cũng được tìm thấy.

Ngược dòng thời gian gần 20 năm trở về trước, chị Tian nhận nuôi Feng làm con nuôi từ một người đồng nghiệp cũ khi cô bé mới chỉ được 7 ngày tuổi. Hai gia đình đạt được thỏa thuận nhận con nuôi vào năm 2003 khi bố mẹ đều làm việc tại một nhà máy ở Quảng Đông, miền nam Trung Quốc. Theo như lời cha đẻ của Feng, ông Feng Fengming cho biết vào thời điểm đó, vợ chồng ông quá nghèo để nuôi thêm cô con gái vì họ đã có một con.

Thương con, mẹ nuôi quyết tìm bằng được gia đình cho con gái sau 19 năm xa cách - 1
Chị Tian nói: “Tôi luôn hy vọng có thể giúp con gái mình tìm được cha mẹ ruột của con, để con biết mình là ai và quê quán ở đâu. Ảnh: cdsb.com

Ban đầu hai gia đình vẫn duy trì liên lạc với nhau, tuy nhiên 3 năm sau đó, họ không còn trao đổi thông tin kể từ khi chị Tian ly hôn với người chồng của mình. Từ quyết định của tòa án, chồng cũ chị Tian sẽ nuôi người con đầu trong khi đó người vợ sẽ chịu trách nhiệm chăm sóc và nuôi nấng cho Feng. Sau khi tái hôn chị Tian cho biết chị vẫn nuôi ý định sẽ tìm lại gia đình ruột cho con gái của mình.

Trong một đoạn video được chia sẻ trên mạng, chị Tian nói: "Bất cứ khi nào tôi xem những bản tin trên TV về các gia đình ly tán với nhiều lý do, tôi đều cảm thấy vô cùng đau lòng.”

“Tôi luôn hy vọng có thể giúp con gái tìm được cha mẹ ruột của mình, để con biết mình là ai và quê ở đâu. Dù con gái có đưa ra lựa chọn như thế nào sau khi liên lạc được với bố mẹ đẻ, tôi vẫn luôn tôn trọng quyết định của con. Dù con bé sống ở đâu, chuyện này cũng không ảnh hưởng tới tình cảm mẹ con của hai chúng tôi”, chị Tian khẳng định.

Về phần gia đình ruột của Feng, người cha đã chia sẻ với Red Star News rằng chuyện tìm lại được con gái là một “hạnh phúc bất ngờ”. 

“Chúng tôi hoan nghênh con gái đã quay trở vể. Nhưng nếu con bé muốn sống với với bố mẹ nuôi, chúng tôi sẽ tôn trọng quyết định ấy.”, người cha cho biêt.

Sau khi câu chuyện của chị Tian được đăng tải, nhiều người đã vô cùng cảm động trước sự dũng cảm của chị Tian và gọi chị là "người mẹ vĩ đại nhất".

"Con gái của bạn thật may mắn khi có một người mẹ tốt như vậy", một trong những người theo dõi Douyin của chị Tian nhận xét.

Những năm gần đây, việc nhờ cộng đồng mạng tìm kiếm trẻ em bị thất lạc hay tìm tung tích bố mẹ ruột đã dần trở nên phổ biến ở Trung Quốc đại lục. Trước đó, rất nhiều trẻ em đã bị bỏ rơi hoặc bị bắt cóc trong thời kỳ chính sách một con nổi tiếng của Trung Quốc những năm từ 1980 đến năm 2015.

QT (Nguoiduatin.vn)