Thực hư lời kể của phóng viên CNN: 'Ông Biden nhìn ông Putin, ông Putin liền ngoảnh mặt đi'?

17/06/2021 06:22:54

Nguồn tin nội bộ tiết lộ rằng cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo Biden-Putin "khá thành công".

Một bài đăng của trang Forbes về sự kiện thượng đỉnh Nga-Mỹ tại Geneva 16/6 đã dẫn lời các phóng viên CNN cho biết hai Tổng thống Joe Biden và Vladimir Putin đã ngồi im như tượng đá, không nói gì với nhau và chỉ nở nụ cười mỉm trước sự bối rối của các nhà báo trong phần mở đầu của cuộc gặp gỡ.

Phó Đại diện thường trực thứ nhất của Nga tại Liên Hợp Quốc, ông Dmitry Polyanskiy, đã nhanh chóng bác bỏ và khẳng định những điều phóng viên CNN nói là "tin giả".

Cụ thể, phóng viên Jim Sciutto của CNN đã nói rằng hai ông Biden và Putin "có vẻ mặt nghiêm nghị, không giao tiếp bằng mắt" với đối phương. Ông này sau đó đã chia sẻ khoảnh khắc hai nhà lãnh đạo bắt tay và bình luận: "Ông Biden nhìn vào mắt ông Putin, ông Putin liền ngoảnh mặt đi"; và một tấm hình khác có lời bình luận rằng cả hai nhà lãnh đạo không hề hé nụ cười.

Thực hư lời kể của phóng viên CNN: 'Ông Biden nhìn ông Putin, ông Putin liền ngoảnh mặt đi'?

Thực hư lời kể của phóng viên CNN: 'Ông Biden nhìn ông Putin, ông Putin liền ngoảnh mặt đi'? - 1

Ông Jim Scuttio không phải là phóng viên duy nhất đưa ra bình luận tương tự. Dựa trên những hình ảnh được cắt ra từ video, một số phóng viên khác cũng đã tỏ ý thắc mắc về hành động nhìn thẳng vào ống kính của ông Putin khi đang bắt tay với người đồng cấp.

Theo ông Polyanskiy, sự thật là Tổng thống Biden đã quên mất chuyện phải quay ra nhìn ống kính theo nghi thức thông thường. "Nếu các bạn xem video, thì các bạn sẽ thấy rằng ông Putin đã nhìn thẳng vào mắt ông Biden trong vài giây, sau đó mới quay mặt về phía báo giới", ông Polyanskiy giải thích.

Cuộc gặp thượng đỉnh của hai nhà lãnh đạo Biden-Putin đã kết thúc sau 4,5 tiếng, và một nguồn tin nội bộ cho biết lần đối thoại này "khá thành công", theo hãng tin Sputnik (Nga)./.

Theo Hồng Anh (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)