Thủ tướng Pakistan muốn thiến hóa học tội phạm hiếp dâm

15/09/2020 16:25:15

Thủ tướng Pakistan Imran Khan cho rằng các tội phạm tình dục nghiêm trọng nhất cần chịu hình phạt thiến hóa học.

Hàng trăm phụ nữ Pakistan xuống đường biểu tình trong những ngày gần đây sau khi một phụ nữ bị hiếp dâm trước mặt hai con gần thành phố Lahore.

Thủ tướng Pakistan muốn thiến hóa học tội phạm hiếp dâm
Thủ tướng Pakistan Imran Khan (Ảnh: AFP/Getty Images)

Vụ việc kéo theo làn sóng giận dữ, sau khi cảnh sát trưởng Lahore Umar Sheikh dường như đổ lỗi cho nạn nhân, nói rằng cô đã lái xe trong đêm mà không có đàn ông đi cùng. Ông Sheikh sau đó đã phải xin lỗi về bình luận này.

Khi được hỏi về vụ việc, thủ tướng Imran Khan cho rằng tội phạm tình dục nghiêm trọng nhất nên bị treo cổ công khai, tuy vậy nói thêm rằng làm như vậy có thể ảnh hưởng tới các thỏa thuận thương mại với những đối tác phản đối án tử hình, chẳng hạn như Liên minh châu Âu.

"Tôi nghĩ rằng nên có hình phạt thiến hóa học, tôi được biết hình phạt này đang được áp dụng ở nhiều nước," ông Khan nói trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Channel 92.

"Giống như giết người được chia làm ba cấp độ, cấp độ một, hai và ba. Hiếp dâm cũng nên được chia như vậy, và với tội phạm tình dục cấp độ một, nên có thiến hóa học," ông Khan cho biết thêm.

Bình luận được ông Khan đưa ra sau khi cảnh sát bắt giữ Shafqat Ali, một trong hai nghi phạm trong vụ hiếp dâm ở Lahore.

"DNA của hắn trùng khớp, và hắn cũng đã nhận tội," cảnh sát trưởng tỉnh Punjab  Usman Buzdar nói trên Twitter.

Một quan chức cảnh sát khác cho biết hiện nhà chức trách vẫn đang truy tìm nghi phạm thứ hai.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)