Thủ tướng Hun sen yêu cầu xử lý phụ nữ ăn mặc gợi cảm bán hàng trên MXH

18/02/2020 16:26:29

Thủ tướng Hun Sen cho rằng những phụ nữ trong trang phục sexy bán hàng trên mạng ảnh hưởng đến danh dự và phẩm giá của phụ nữ Khmer.

Tờ Khmer Times hôm nay đưa tin, thủ tướng Hunsen đã ra lệnh cho các bộ liên quan tìm cách hành động chống lại những phụ nữ ăn mặc gợi cảm trên Facebook để quảng bá sản phẩm.

Thủ tướng Hun sen yêu cầu xử lý phụ nữ ăn mặc gợi cảm bán hàng trên MXH
Một phụ nữ ăn mặc gợi cảm bán hàng trên mạng xã hội. Ảnh: Khmer Times

Phát biểu tại cuộc họp thường niên của Hội đồng quốc gia vì Phụ nữ tại văn phòng thủ tướng, ông cho biết một số phụ nữ hay mặc trang phục gợi cảm để quảng cáo sản phẩm trên mạng xã hội.

“Những người mặc đồ khêu gợi để bán hàng trên mạng đang ảnh hưởng đến các giá trị tinh thần và phẩm giá của phụ nữ Khmer”, ông nói.

Nhà lãnh đạo Campuchia đã chỉ đạo Bộ Nội vụ có hướng theo dõi và có biện pháp xử lý tình trạng này, cũng như những người chụp ảnh selfie gợi cảm trên mạng xã hội.

“Hành động của họ ảnh hưởng đến danh dự và đạo đức của phụ nữ Campuchia và hiện vương quốc chưa có luật nào xử lý”, ông cho biết.

Im Vutha, phát ngôn viên Bộ Bưu chính và Viễn thông cho biết, bộ này sẽ lập nhóm công tác để phối hợp với các bộ liên quan đưa ra cơ chế xử lý đối với các hành vi trên.

Chủ tịch đảng Khmer Rise, Sok Sovann Vathana Sabung, bày tỏ ông ủng hộ chính phủ có hành động pháp lý chống lại phụ nữ mặc trang phục gợi cảm vì họ tạo nên hình ảnh sai lệch về phụ nữ và có thể kích động tội phạm tình dục.

HL (Nguoiduatin.vn)

 

Loading...