Thủ tướng Đức Angela Merkel 9 năm liền được bầu chọn là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới

14/12/2019 16:20:00

Tạp chí Forbes đã công bố danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất năm 2019 và vị trí số 1 vẫn thuộc về Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Trong danh sách mới công bố của Forbes, 3 vị trí đứng đầu là đương kim Thủ tướng Đức Angela Merkel, người đứng đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde và Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi.

Thủ tướng Đức Angela Merkel 9 năm liền được bầu chọn là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới

“Bà Merkel vẫn được coi như nhà lãnh đạo của châu Âu, tiếp tục dẫn dắt nền kinh tế lớn nhất khu vực sau khi lèo lái đất nước qua cuộc khủng hoảng tài chính và tăng trưởng trở lại”, Forbes viết.

Đây là năm thứ 9 liên tiếp Thủ tướng Đức Angela Merkel được Forbes xếp là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Bà Merkel xếp số 1 suốt từ năm 2006 đến nay, ngoại trừ năm 2010 khi bà chỉ xếp thứ 4 còn Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đứng nhất.

Bà Angela Merkel là nhà lãnh đạo đảng Dân chủ Thiên chúa giáo (CDU) từ năm 2000. Từ năm 2005 đến nay, bà đảm nhiệm vị trí Thủ tướng Đức, điều hành nền kinh tế lớn nhất tại châu Âu.

Ngoài ra, trong danh sách 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới có người dẫn chương trình truyền hình Mỹ Oprah Winfrey (vị trí thứ 20), Nữ hoàng Anh Elizabeth II (vị trí thứ 40). Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc hãng hàng không Vietjet là người Việt Nam duy nhất lọt vào danh sách này, đứng vị trí 52.


Duy Anh (Nguoiduatin.vn)