Thủ tướng Bulgaria mắc Covid-19

26/10/2020 09:17:05

Thủ tướng Bulgaria Boyko Borissov cảm thấy “bất ổn toàn thân” sau khi xét nghiệm dương tính với virus corona.

Ông Boyko Borisov là lãnh đạo quốc gia mới nhất nhiễm căn bệnh đang làm châu Âu và nhiều quốc gia trên thế giới điêu đứng với hơn 43 triệu người nhiễm và 1,15 triệu người chết trên toàn cầu.

“Sau hai lần xét nghiệm PCR, hôm nay, tôi nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2”, ông Boyko Borissov thông báo trên Facebook. “Theo quyết định của các bác sĩ, tôi vẫn được điều trị tại nhà”.

Thủ tướng Bulgaria mắc Covid-19
Thủ tướng Bulgaria Boyko Borisov là lãnh đạo quốc gia mới nhất dương tính với virus corona chủng mới - Ảnh: REUTERS

Ngày 23/10, ông Borisov họp với Thứ trưởng ngoại giao Mỹ Keith Krach về các vấn đề kinh tế. Ngày 25-10, ông Borisov bắt đầu tự cách ly sau khi được thông báo rằng một vị thứ trưởng mà ông có tiếp xúc vào 5 ngày trước dương tính với virus gây bệnh Covid-19.

Ông có kết quả dương tính vào ngày 26/10. Phía chính quyền Bulgaria đã thông báo cho Đại sứ quán Mỹ tại Sofia về việc ông Borisov mắc Covid-19. Các bộ trưởng Y tế, Năng lượng và Giao thông của Bulgaria cũng đang tự cách ly do tiếp xúc gần với ông Borisov.

Văn phòng báo chí của chính phủ cho biết thủ tướng vẫn tiếp tục làm việc trong khi điều trị Covid-19. Ông Borissov sẽ thường xuyên giữ liên lạc và ra chỉ thị cho các bộ trưởng, giúp đất nước vượt qua cơn khủng hoảng sức khỏe và tình trạng bất ổn chính trị kể từ tháng 7.

Giống như nhiều quốc gia châu Âu khác, Bulgaria tiếp tục đối mặt với làn sóng lây nhiễm khi mùa đông tới. Trong thời gian gần đây, Bulgaria ghi nhận số bệnh nhân Covid-19 tăng cao. Chỉ tính riêng ngày 25/10, nước này có thêm 1.043 ca mắc bệnh.

Tính đến ngày 26/10, Bulgaria có tổng cộng 37.562 ca mắc và 1.084 ca tử vong vì Covid-19, dẫn số liệu của Worldometers.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)