Thủ tướng Angela Merkel lên tiếng về tình hình sức khoẻ

20/07/2019 10:52:22

Sau ba lần "run lẩy bẩy" trong vòng một tháng khi tiếp đón các chính khách, ngày 19-7, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã chính thức lên tiếng về tình hình sức khoẻ cá nhân, khẳng định rằng bà đủ khả năng để tiếp tục làm việc.

Thủ tướng Angela Merkel lên tiếng về tình hình sức khoẻ
Thủ tướng Merkel cho biết bà đủ sức khoẻ để tiếp tục vai trò của mình. Ảnh: AP.

Ngày 19-7, Thủ tướng Angela Merkel đã lên tiếng bác bỏ những tin đồn về các vấn đề sức khoẻ của bà, đồng thời tuyên bố hoàn toàn có thể tiếp tục đảm trách công việc nặng nề của nước Đức.

"Tôi có thể đảm nhiệm được vai trò này. Tôi rất quan tâm tới sức khoẻ của mình và như tôi đã nói, tôi sẽ kết thúc chặng đường chính trị của mình vào năm 2021", bà Merkel phát biểu trong một cuộc họp báo tại Berlin.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi hàng loạt các hãng thông tấn ghi lại được video bà Merkel "run lẩy bẩy" ít nhất ba lần trong một tháng vừa qua khi tiếp các chính khách nước ngoài, làm dấy lên mối lo ngại về khả năng tiếp tục chèo lái nước Đức của bà.

Bà Merkel được phát hiện không thể đứng vững và liên tục run trong lễ đón Tổng thống Ukraine Zelensky hôm 18-6. Sau đó, bà có giải thích rằng tình trạng bị run của bà là do nhiệt độ ngoài trời quá cao.

Tuy nhiên, bà Merkel bị lặp lại tình trạng nêu trên lần thứ hai trong một sự kiện của chính phủ hôm 27-6 và lần thứ ba trong lễ đón Thủ tướng Phần Lan hôm 10-7.

"Tôi cũng hy vọng mình sẽ bắt đầu một cuộc sống khác sau khi hết nhiệm kỳ", bà Merkel đùa với các phóng viên tại buổi họp báo. Khi được hỏi cảm thấy sức khỏe hiện tại thế nào, bà nói "rất ổn".

Theo Linh Đan (CAND Online)