Thủ phạm hiếp dâm muốn kết hôn với nạn nhân để tránh ngồi tù

04/08/2021 15:05:33

Robin Mathew đề nghị Tòa án Cấp cao bang Kerala (Ấn Độ) cho tại ngoại hai tháng để kết hôn với nạn nhân bị hắn hiếp dâm.

Thủ phạm hiếp dâm muốn kết hôn với nạn nhân để tránh ngồi tù
Robin Mathew (ở giữa, đeo kính) bị bắt hồi tháng 02/2017 (Ảnh: ANI)

Nạn nhân vụ hiếp dâm, tới từ Kerala, hôm 31/07 đã đề nghị Tòa án Tối cao Kerala cho phép cô kết hôn với Robin Mathew, người đã bị kết án trong vụ hiếp dâm.

Tuy vậy, Tòa án Tối cao Kerala hôm 02/08 đã bác đơn đề nghị của nạn nhân và bị cáo Robin Mathew cho phép Robin tại ngoại để chuẩn bị kết hôn với nạn nhân.

Mathew, cựu tu sĩ ở Nhà thờ St Sebastian tại Kottiyoor, bang Kerala (Ấn Độ) bị tuyên án 20 năm tù do hiếp dâm làm một bé gái vị thành niên mang thai hồi năm 05/2016. Bé gái đã sinh con tại một bệnh viện vào năm 2017, trong khi Mathew cũng bị nhà thờ tước bỏ tư cách tu sĩ.

Hồi đầu năm, Mathew nộp đơn lên Tòa án Cấp cao Kerala đề nghị được tại ngoại hai tháng để chuẩn bị hôn lễ với nạn nhân, đồng thời tiến hành các thủ tục cần thiết với Ủy ban Chăm sóc Trẻ em Ấn Độ để được quyền nuôi con cùng vợ.

Tòa án Cấp cao Kerala đã bác đơn của Mathew, cho biết rằng vấn đề nằm ở chỗ nạn nhân vẫn còn ở độ tuổi vị thành niên khi bị hắn hiếp dâm. Tòa án Cấp cao cho biết phiên tòa sơ thẩm đã xác định nạn nhân bị hại khi vẫn còn ở độ tuổi vị thành niên.

Trong đơn kháng án gửi lên Tòa án Tối cao Kerala, nạn nhân vụ hiếp dâm cho biết con của cô sắp đi học, cô muốn kết hôn với Robin Mathew để con có danh phận, bởi khi đi học tên cha của đứa trẻ phải được lưu trong học bạ.

Tuy vậy, Tòa án Tối cao Kerala cũng đã bác đơn kháng cáo này.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)