Thủ phạm gây ra vụ thảm sát 6 người trong một gia đình là thiếu niên 17 tuổi

26/01/2021 14:39:30

Cảnh sát Indianapolis bắt giữ nghi phạm 17 tuổi liên quan tới vụ xả súng khiến sáu người thiệt mạng, bao gồm một thai nhi, hồi cuối tuần trước.

Giới chức không công bố tên và ảnh của nghi phạm, do đối tượng vẫn là trẻ vị thành niên. Các quan chức Cảnh sát Đô thị Indianapolis cho biết họ tin rằng không có đồng phạm nào khác trong vụ việc.

Thủ phạm gây ra vụ thảm sát 6 người trong một gia đình là thiếu niên 17 tuổi
Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ việc (Ảnh: AP)

Vụ tấn công, được các quan chức mô tả là "vụ xả súng tồi tệ nhất của thành phố trong hơn một thập kỷ," khiến 5 người thiệt mạng gồm Kezzie Childs, 42 tuổi, Raymond Childs, 42 tuổi, Elijah Childs, 18 tuổi, Rita Childs, 13 tuổi, Kiara Hawkins, 19 tuổi, cùng thai nhi mà Hawkins đang mang, theo cảnh sát.

"Hôm qua, chúng tôi hứa hẹn sẽ thực thi công lý đối với hành vi ghê tởm này. Hôm nay, chúng tôi đã hoàn thành lời hứa đó," cảnh sát trưởng Randal Taylor nói trong cuộc họp báo.

"Việc bắt đưa nghi phạm vụ thảm sát hôm qua ra khỏi cộng đồng sẽ không khiến các nạn nhân sống lại, nhưng hy vọng rằng nó sẽ giúp chúng ta tiến gần hơn trong việc hàn gắn cộng đồng," ông nói thêm.

Giới chức cuối tuần trước cho biết họ phát hiện một trẻ vị thành niên có vết thương súng bắn, sau khi nhận được tin báo về một vụ nổ súng. Thông tin do người dân cung cấp sau đó giúp họ tới một ngôi nhà cách đó chừng 400 mét, nơi họ tìm thấy thi thể các nạn nhân.

Thị trưởng Joe Hogsett tuyên bố việc bắt giữ nghi phạm "là bước đầu tiên hướng tới công lý trong những vụ việc như thế này".

"Dù không gì có thể khiến gia đình Childs sống lại, tôi hy vọng rằng những động thái nhanh chóng của Sở Cảnh sát Đô thị Indianapolis sẽ mang tới sự an ủi cho những người đang chịu đựng nỗi đau bi kịch này," ông Hogsett cho biết.

Giới chức vẫn đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)