Thư ký riêng của Ivanka Trump mắc Covid-19

09/05/2020 15:28:00

Thư ký riêng của Ivanka, con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump, xét nghiệm dương tính với nCoV hôm 8/5. 

 

Nữ thư ký của Ivanka Trump không ở bên cạnh cô mấy tuần qua mà làm việc từ xa. Nữ thư ký không xuất hiện các triệu chứng mắc Covid-19 mà được làm xét nghiệm như biện pháp phòng xa và cho kết quả dương tính với virus.

Ivanka và chồng cô, Jared Kushner, đều có kết quả xét nghiệm âm tính hôm 8/5.

Thư ký riêng của Ivanka Trump mắc Covid-19
Ivanka Trump là cánh tay đắc lực hỗ trợ cho người cha tổng thống. Ảnh: CNN

Hôm 8/5, Nhà Trắng cũng xác nhận thư ký báo chí của Phó tổng thống Mỹ Mike Pence, Katie Miller, nhiễm nCoV. Trước đó một ngày, một người trong đội phục vụ riêng của Tổng thống Trump cũng dương tính với nCoV. 

Nhiều nhân viên Nhà Trắng nhiễm bệnh làm dấy lên lo ngại Tổng thống Trump có thể bị lây nhiễm. Tuy nhiên ông Trump khẳng định "rất ít liên hệ cá nhân" với nhân viên nhiễm nCoV và khẳng định luôn được kiểm tra sức khỏe mỗi ngày.

Nhà Trắng hiện sử dụng bộ xét nghiệm nhanh của Abbott Labs với khả năng cho ra kết quả trong 15 phút. Hồi đầu tuần, Trump cho biết ông không lo lắng phải ở gần những người khác vì những người quanh ông được kiểm tra thường xuyên. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cũng cảnh báo những người đang ủ bệnh vẫn có nguy cơ lây nhiễm cho người khác. 

Hồi đầu tháng 3, Ivanka Trump từng tiếp xúc với Bộ trưởng Nội vụ Australia, Peter Dutton, trong khuôn khổ cuộc họp giữa các quan chức cấp cao tới từ Anh, Australia, Canada, New Zealand và Mỹ, diễn ra ở Washington DC. Bộ trưởng Peter Dutton được xác nhận nhiễm nCoV sau đó một tuần.

Tổng thống Trump và con gái Ivanka cũng từng tiếp xúc gần với một quan chức Brazil tháp tùng Tổng thống Jair Bolsonaro trong chuyến thăm Mỹ hồi giữa tháng 3. Người này sau đó được xác nhận dương tính với virus nhưng may mắn ông Trump và con gái không bị lây.

Hiện Mỹ là vùng dịch lớn nhất và chết chóc nhất thế giới với hơn 1,3 triệu người nhiễm bệnh, trong đó 78.000 người tử vong. Toàn thế giới có hơn 4 triệu người mắc bệnh, với 276.000 ca tử vong. 

Theo Sơn Nam (Ngoisao.net)