Thiếu nữ gốc Việt tử vong sau 14 tháng hôn mê vì phẫu thuật nâng ngực

13/10/2020 14:25:43

Emmalyn Nguyen, 19 tuổi, gặp tổn thương não bộ nghiêm trọng do biến chứng từ một lần phẫu thuật nâng ngực, đã qua đời sau 14 tháng hôn mê, theo luật sư.

"Cha mẹ và anh chị em của Emmalyn hết sức đau buồn. Sự viện này diễn ra không ai ngờ tới," luật sư David Woodruff đại diện cho gia đình nói.

Emmalyn Nguyen đăng ký phẫu thuật nâng ngực tại cơ sở Colorado Aesthetics & Plastic Surgery tại Làng Greenwood, bang Colorado (Mỹ). Người thực hiện ca phẫu thuật cho cô là bác sĩ Geoffrey Kim.

Tuy vậy, sau khi được gây mê, Emmalyn Nguyen bất ngờ bị đột quỵ và không thể tiến hành phẫu thuật. Bác sĩ Kim sau đó thừa nhận đã không gọi 911 trong khoảng năm giờ, theo truyền thông địa phương.

Thiếu nữ gốc Việt tử vong sau 14 tháng hôn mê vì phẫu thuật nâng ngực
Emmalyn Nguyen

Cô được chuẩn bị để trải qua ca phẫu thuật vào lúc 2 giờ chiều ngày 01/08/2019, nhưng đã bị đột quỵ. Chỉ 15 phút sau, cô rơi vào trạng thái bất tỉnh, luật sư David Woodruff cho hay.

Các nhân viên y tế tại cơ sở làm đẹp đã dùng các phương pháp hồi sức tim phổi để giúp cô tỉnh lại, nhưng cô không thể trở lại trạng thái tỉnh táo. 5  tiếng sau khi Emmalyn Nguyen được gây mê, điều dưỡng Rex Meeker mới gọi cấp cứu, theo lời luật sư Woodruff.

Vụ việc đã khiến Emmalyn Nguyen bị hôn mê và tổn thương não, buộc phải điều trị tích cực trong thời gian dài.

Woodruff cho biết gần đây Emmalyn Nguyen đã có những tiến triển tích cực, chẳng hạn có thể mỉm cười, tuy vậy tình trạng sức khỏe của cô bất ngờ chuyển biến xấu khi cô mắc viêm phổi hôm 02/10 và sau đó tiếp tục đột quỵ, theo đài KDVR.

Cô đã qua đời sau đó hai ngày, theo truyền thông địa phương.

Gia đình Emmalyn Nguyen đã khởi kiện bác sĩ Kim và y tá gây mê Rex Meeker, cáo buộc họ thiếu trách nhiệm nghiêm trọng trong vụ việc.

Do cô đã qua đời, luật sư Woodruff cho biết gia đình sẽ tiếp tục theo đuổi vụ kiện tử vong bất đáng.

"Cha mẹ Emmalyn tin rằng điều quan trọng là phải tìm ra sự thật, không những để mang lại công lý cho cô, mà còn để ngăn ngừa sự việc tương tự xảy ra với bệnh nhân khác," Woodruff nói với đài KCNC.

Bác sĩ Kim đã bị tạm tước giấy phép hành nghề sau vụ việc, tuy vậy hồi đầu năm nay đã được phép đi làm trở lại dưới chế độ giám sát trong ba năm.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)