Thị trưởng Mỹ bay cùng tổng thống Trump sau khi tiếp xúc với người nhiễm Covid-19

07/07/2020 14:44:28

Thống đốc bang Nam Dakota Kristi Noem đã bay cùng tổng thống Mỹ Donald Trump trên chiếc Air Force One hôm 03/07, sau khi tiếp xúc với Kimberly Guilfoyle, cố vấn cấp cao trong chiến dịch tranh cử tổng thống Donald Trump. Bà Guifoyle đã được xác định nhiễm Covid-19.

heo thông tin từ hãng AP, thống đốc Noem đã tiếp xúc với bà Guilfoyle, người được chẩn đoán nhiễm Covid-19 hôm 03/07, trong một cuộc vận động gây quỹ tranh cử tại bang Nam Dakota hôm 02/07.

Thị trưởng Mỹ bay cùng tổng thống Trump sau khi tiếp xúc với người nhiễm Covid-19
Thống đốc bang Nam Dakota Kristi Noem

Ngày 06/07, văn phòng của bà Noem nói với tờ The Hill rằng sau khi tiếp xúc với bà Guilfoyle, bà đã được xét nghiệm Covid-19, cho kết quả âm tính. 

Ian Fury, giám đốc truyền thông của văn phòng xác nhận trên Twitter rằng bà Noem cũng đã "tham vấn ý kiến của bác sĩ Nhà Trắng trước khi lên máy bay Air Force One, và ông này xác nhận bà có thể đi cùng tổng thống".

Khi ở trên máy bay tới Washington D.C cùng ông Trump hôm 03/07, bà Noem không đeo khẩu trang, theo lời Maggie Seidel phát ngôn viên văn phòng của bà.

Khi được hỏi về việc bà Noem có mặt trên Air Force One cùng tổng thống Trump, thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cho biết "tổng thống được xét nghiệm thường xuyên, đã có kết quả âm tính, và những người xung quanh ông cũng được xét nghiệm".

Khi các phóng viên đặt câu hỏi vì sau bà Noem có thể lên máy bay Air Force One cùng ông Trump sau khi đã tiếp xúc với bà Guifoyle, bà McEnany khẳng định lực lượng mật vụ Mỹ "luôn rất nghiêm túc đối với sức khỏe của tổng thống và sẽ không bao giờ đặt ông vào tình huống nguy hiểm".

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)