Thêm vụ xả súng kinh hoàng ở Mỹ, nhiều người thương vong

14/06/2021 11:13:01

Lực lượng cảnh sát thành phố Austin xác nhận một nạn nhân trong vụ xả súng hôm 12/06 đã thiệt mạng.

Nạn nhân được xác định là Douglas John Kantor, 25 tuổi.

Sở cảnh sát Austin cũng cho biết đã xác định hai nghi phạm trong vụ xả súng khiến 1 người chết và 13 người khác bị thương này.

Thêm vụ xả súng kinh hoàng ở Mỹ, nhiều người thương vong
Hiện trường vụ xả súng ở Austin (Ảnh: KXAS)

Giới chức cho biết một trong hai nghi phạm hiện đã bị bắt. Đối tượng này là một trẻ vị thành niên. Hiện giới chức chưa công bố các cáo buộc nhắm vào nghi phạm.

Trong một cuộc họp báo với truyền thông, đại diện cảnh sát địa phương Joseph Chacon cho biết cơ quan điều tra tin đây là một vụ việc riêng lẻ giữa hai cá nhân.

Họ cho biết hai nghi phạm đã xả súng vào đám đông khiến 14 người bị thương, trong đó một nạn nhân đã thiệt mạng. 1 người khác hiện đang nguy kịch.

Cảnh sát cho biết họ nhận được tin báo về vụ nổ súng vào khoảng 1 giờ 30 sáng, ở khu vực đường East 6th.

Khi tới hiện trường, cảnh sát trông thấy đám đông người ở khu vực, ban đầu họ phát hiện một vài nạn nhân bị trúng đạn và bị thương. Cảnh sát đã ngay lập tức cứu thương cho các nạn nhân.

Chacon cho biết ngay sau khi vụ nổ súng xảy ra, các sĩ quan cảnh sát đã ngay lập tức hành động. Ông cũng cho biết thêm rằng giới chức xác định đa số nạn nhân chỉ là người đi đường.

Đây là vụ tấn công gây chết người nghiêm trọng nhất tại Austin trong vòng bảy năm qua. Trước đó hồi năm 2014, thành phố này từng xảy ra vụ một người đàn ông lao xe qua hàng rào cảnh sát vào đám đông tham dự sự kiện South by Southwest, khiến 2 người thiệt mạng và 23 người bị thương.

Chacon cho biết cảnh sát đã may mắn khi huy động đủ nhân sự để phản ứng kịp thời, tuy vậy tình trạng thiếu người vẫn là nỗi lo ngại lớn của họ.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)