Thất vọng với chồng cũ, người đàn bà lấy ba chồng mới cùng lúc

08/11/2019 15:57:17

Một người phụ nữ 36 tuổi ở Uganda đã gây bão mạng khi quyết định cưới cùng một lúc... ba ông chồng.

Người phụ nữ có quyết định lạ lùng trên là chị Ann Grace Aguti ở quận Ngora, Uganda. Ba ông chồng của chị tên là Richard Alich, John Peter Oluka và Michael Enyaku, cùng chung sống bên nhau trên mảnh đất mà chị Ann Grace Aguti sở hữu.

Câu chuyện thu hút sự chú ý của truyền thông địa phương khi cha của chị Ann Grace Aguti là mục sư Peter Ogwang cùng các thành viên khác trong gia đình kéo đến nơi ở của... "bốn vợ chồng", đòi đuổi cổ ba chàng rể quý khỏi làng.

Thất vọng với chồng cũ, người đàn bà lấy ba chồng mới cùng lúc
Chị Ann Grace Aguiti cùng ba ông chồng (Ảnh: New Vision)

Ann Grace Aguti, hiện đang mang thai 6 tháng, đã chia đất cho ba người chồng để họ sống quây quần bên chị. Dân trong làng cho biết trước kia chị chung sống với nhiều đàn ông hơn, nhưng nhiều ông đã bị đuổi đi do thói "vô kỷ luật".

Trước sự phản đối của các thành viên trong gia đình, chị Ann Grace Aguti một mực bảo vệ quyết định của mình. Chị nói: "Trước đây tôi đã tuân theo truyền thống gia đình, lấy chồng theo ý họ. Nhưng tôi muốn một người chồng thương yêu hết mực, mang đến cho tôi những thứ tôi cần. Gã chồng cũ của tôi quá ăn hại, tôi phải tự kiếm sống. Tôi đã bỏ rơi hắn ta và tự kiếm người đàn ông của đời mình, nhưng đến giờ tôi vẫn đang phải nuôi mấy anh này đây. Tôi vẫn sẽ tìm kiếm người đàn ông lý tưởng".

Được biết, Richard Alich vốn là một cảnh sát về hưu. Alich gặp Ann Grace Aguti trên đường khi xe đạp của cô bị hỏng, và đã ngỏ lời sửa giúp. Hai người phải lòng nhau từ đó, và anh chuyển tới chung sống với cô, để lại... 10 người con ở quê nhà.

Trong khi đó John Peter Oluka gặp vợ khi đang chăn bò. Anh nói đùa rằng anh muốn chung sống với cô, ai ngờ cô cũng... đồng ý, thế là hai người nên duyên vợ chồng.

Tuy chung sống với nhau trên mảnh đất của Ann Grace Aguiti, nhưng ba người chồng của chị rất hòa thuận, không ai tị nạnh, hiềm khích hay gây gổ gì với nhau. Ba anh thống nhất rằng chị Ann Grace Aguiti là "bà chủ" gia đình, mọi chuyện đều do chị quyết định, kể cả việc... xếp lịch làm "chuyện ấy".

Mục sư Peter Ogwang cho biết trước đây con gái ông đã gây ra điều tiếng ở địa phương khi hai ông chồng khác của chị là Sam Otim và John Ebwaare gây gổ với nhau vì ghen tuông. Sam Otim sau đó đã dùng liềm gặt tấn công Ann Grace Aguiti, nhưng may mắn là chị thoát chết.

Trong khi đó, chính quyền địa phương cho biết họ không đồng tình với việc ba ông chồng tới sống chung cùng Ann Grace Aguiti, do họ cứ lẳng lặng tới mà không khai báo với ai một lời nào.

Hội đồng địa phương và dòng tộc của Ann Grace Aguiti sau đó đã thống nhất trục xuất ba anh chồng của chị về lại quê nhà, tuy vậy Michael Enyaku đã trở lại làm giấy tờ khai báo với địa phương để sớm được đoàn tụ với vợ.

Đan Anh (SHTT)