Thân thế đặc biệt của chỉ huy lính dù Nga thiệt mạng tại Ukraine

24/05/2022 06:16:12

Đại úy Adam Khamkhoyev, 30 tuổi, là chỉ huy lính dù Nga thiệt mạng tại Ukraine hồi cuối tuần trước. Vị đại úy này là cháu trai của Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yunus-Bek Yevkurov.

Thân thế đặc biệt của chỉ huy lính dù Nga thiệt mạng tại Ukraine
Đại úy Khamkhoyev. Ảnh: Daily Mail

Theo Daily Mail, Đại úy Khamkhoyev thiệt mạng tối 20/5 và sau đó được chôn cất ở tỉnh Ingushetia, phía nam nước Nga. Thượng tướng Yunus-Bek Yevkurov, 58 tuổi, cánh tay phải của Bộ trưởng Quốc phòng Nga đồng thời là chú của Adam Khamkhoyev đã tới dự tang lễ của cháu trai hôm 22/5. 

Cái chết của Đại úy Khamkhoyev đánh dấu việc lần đầu tiên một người thân của một quan chức cấp cao Nga thiệt mạng trong chiến dịch đặc biệt của nước này ở Ukraine. 

Thân thế đặc biệt của chỉ huy lính dù Nga thiệt mạng tại Ukraine - 1
Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yunus-Bek Yevkurov (trái). 

Đại úy Khamkhoyev, đã tốt nghiệp trường không vận Ryazan tinh nhuệ, là chỉ huy một phi đội tấn công đường không của Nga và là con trai của chị gái ông Yevkurov. Sau khi thiệt mạng, thi thể của viên chỉ huy này đã được đưa về quê hương ngay lập tức. 

Ông Yevkurov, từng là một lính dù, đã nhận được danh hiệu Anh hùng nước Nga - giải thưởng cao quý nhất ở nước này. Ông hiện chưa bình luận gì về cái chết của cháu mình. Nga cũng chưa đưa ra thông tin chi tết về địa điểm cũng như hoàn cảnh mà Khamkyoyev thiệt mạng. 

Theo Hoài Linh (VietNamNet)