Thăm Trung Quốc về, Tổng thống Mông Cổ bị cách ly 14 ngày

28/02/2020 15:38:28

Ông Khaltmaagiin Battulga, tổng thống Mông Cổ cùng toàn bộ phái đoàn tháp tùng đã buộc phải tuân thủ quy định cách ly y tế phòng dịch COVID-19 sau khi kết thúc chuyến thăm một ngày tại Trung Quốc và về nước.

Hãng tin Montsame của Mông Cổ ngày 28/2 đưa tin, Tổng thống Khaltmaa Battulga và các thành viên trong phái đoàn đến Trung Quốc trở về Mông Cổ tối 27/2 và đã bắt đầu quá trình cách ly 14 ngày.

Thăm Trung Quốc về, Tổng thống Mông Cổ bị cách ly 14 ngày
Tổng thống Mông Cổ Khaltmaa Battulga và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Tân Hoa xã.

Tổng thống Khaltmaagiin Battulga là nguyên thủ quốc gia đầu tiên trên thế giới đến thăm Trung Quốc sau khi dịch bệnh COVID-19 do virus Corona mới (SARS-CoV-2) gây ra bùng phát tại Vũ Hán vào tháng 12/2019.

Tại Bắc Kinh, Tổng thống Mông Cổ Battulga đã cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 27.2, nhằm thảo luận về những nỗ lực chung nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus Corona gây dịch COVID-19. Tại đây, Tổng thống Battulga cho biết người dân Mông Cổ gửi tặng Trung Quốc 30.000 con cừu.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cũng đến chào xã giao Tổng thống Battulga.

Montsame cho biết, ngay sau khi về đến Mông Cổ, Tổng thống Battulga và phái đoàn đi theo đã được đưa đi cách ly 14 ngày như là một biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19.

Tổng thống, Ngoại trưởng và người đứng đầu Cơ quan tình huống khẩn cấp Mông Cổ được cách ly trong một bệnh viện ở quận Bayanzürkh tại thủ đô Ulaanbaatar.

Các quan chức khác đã được cách ly tại trung tâm y tế nằm ở huyện Jargalant thuộc tỉnh Arkhangai, miền trung Mông Cổ.

Mông Cổ là một trong những nước đầu tiên áp đặt hạn chế đi lại vì dịch bệnh tại Trung Quốc. Nước này đã đóng cửa biên giới từ ngày 27/1, đồng thời kêu gọi hủy bỏ các hoạt động tụ tập đông người.

HL (Nguoiduatin.vn)

Loading...