Thảm họa hỏa hoạn ở Ấn Độ, 27 người thiệt mạng

14/05/2022 11:02:34

Ít nhất 27 người chết và hàng chục người bị thương trong một trận hỏa hoạn lớn xảy ra tại thủ đô Delhi (Ấn Độ).

Thảm họa hỏa hoạn ở Ấn Độ, 27 người thiệt mạng

Cháy lớn xảy ra tại một tòa nhà bốn tầng gần ga tàu hỏa ở quận Mundka, Delhi vào chiều tối 13/05, tuy vậy hiện giới chức chưa xác định được nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Video được các hãng truyền hình đăng tải cho thấy khói đen bốc lên từ các cửa sổ của tòa nhà, trong khi lính cứu hỏa nỗ lực giải cứu các nạn nhân bị mắc kẹt ở những tầng cao. Khoảng 30 xe cứu hỏa và nhiều xe cứu thương được điều động đến hiện trường.

"27 thi thể cháy đen được đưa ra từ tòa nhà và khoảng hơn 20 người bị thương đang được điều trị," Satpal Bharadwaj, quan chức cứu hỏa thành phố Delhi cho biết.

Satpal Bharadwaj cho biết thêm, có khoảng 70 người trong tòa nhà khi vụ cháy xảy ra.

"Tòa nhà không có cửa thoát hiểm trong trường hợp hỏa hoạn, hầu hết các nạn nhân tử vong do ngạt thở," Satpal Bharadwaj nói, bổ sung rằng nguyên nhân tử vong sẽ được công bố cụ thể sau khi tiến hành khám nghiệm tử thi.

Sunil Choudhary, chỉ huy phó của sở cứu hỏa địa phương cho biết có "hơn 25 người" bị thương. Một số người đã nhảy từ tầng cao của tòa nhà hỏa hoạn xuống đất. Kênh truyền hình NDTV đưa tin hơn 40 người bị bỏng đã nhập viện.

Lửa bùng lên ở tầng một của tòa nhà, vốn là văn phòng của một công ty sản xuất camera an ninh, theo đại diện cảnh sát.

Amit Mahajan cho biết người thân của anh, hiện vẫn còn mất tích, có mặt ở tòa nhà để "huấn luyện cho công nhân".

"Tôi đã tới tất cả các bệnh viện trong khu vực nhưng không tìm thấy họ. Chúng tôi không biết rõ điều gì về sự an toàn hay tung tích của họ," anh nói.

Hỏa hoạn thường xảy ra ở Ấn Độ do quy trình xây dựng không đảm bảo các nguyên tắc phòng chống cháy nổ. Các tòa nhà cũng có quá nhiều người và thường không tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng cháy chữa cháy.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật