Thái tử Charles đích thân đứng ra chỉ đạo Hoàng gia Anh đối phó khủng hoảng do vợ chồng Harry gây ra

22/03/2021 15:31:32

Thái tử Charles "đứng ra chỉ đạo" phản ứng của Hoàng gia Anh đối với các cáo buộc mà Hoàng tử Harry và Meghan Markle đưa ra trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey, báo chí dẫn nguồn tin thân cận cho biết.

Công tước và Công nương xứ Sussex đưa ra nhiều cáo buộc gây sốc về Hoàng gia, trong đó có những "bàn luận" về màu da của Archie, và việc Meghan không được phép tìm kiếm sự giúp đỡ sau khi có suy nghĩ muốn tự tử.

Thái tử Charles đích thân đứng ra chỉ đạo Hoàng gia Anh đối phó khủng hoảng do vợ chồng Harry gây ra
Thái tử Charles (Ảnh: Getty)

Hoàng gia đã chờ 56 tiếng đồng hồ trước khi ra thông báo rằng họ "cảm thấy buồn" trước các cáo buộc, nhưng sẽ giải quyết vấn đề một cách riêng tư.

Tuy vậy, trong thông báo cũng chứa một câu đáp trả lại cáo buộc của vợ chồng Harry: "Dù những ký ức có thể khác nhau, chúng đều được xem xét nghiêm túc và sẽ được Hoàng gia giải quyết riêng tư".

Dù đây là thông báo được Điện Buckingham đưa ra thay mặt Nữ hoàng, chuyên gia Robert Jobson cho rằng Thái tử Charles có thể là người chỉ đạo các phản ứng của Hoàng gia.

"Tôi nghĩ Thái tử Charles đã đứng ra chỉ đạo các phản ứng của Điện Buckingham. Nữ hoàng đã 94 tuổi, Hoàng tế Philip lâm bệnh không thể giải quyết công việc, do đó Thái tử Charles sẽ cố gắng hòa giải và rút ra bài học để mọi thứ có thể được giải quyết ổn thỏa," Jobson viết trên tạp chí Hello!

"Hoàng gia thường cùng nhau giải quyết các vấn đề. Nếu toàn thể Hoàng gia bị chỉ trích, họ sẽ phản ứng như một gia đình," ông nói thêm, đồng thời đánh giá cao thông điệp của Nữ hoàng.

Sau khi tuyên bố được đưa ra, một nguồn tin trong Hoàng gia đã giải thích vì sao Nữ hoàng và các thành viên cấp cao không phản ứng ngay trước các cáo buộc.

Truyền thông Anh đưa tin Nữ hoàng đã không phê duyệt tuyên bố nhằm "giảm bớt căng thẳng" trước đó trong cùng ngày.

"Giữa mọi chuyện như thế này là một gia đình. Họ cần thời gian thảo luận riêng tư về các vấn đề, với tư cách một gia đình," nguồn tin tiết lộ.

"Chúng tôi coi việc xem xét kỹ lưỡng mọi phản hồi trước khi đưa ra là rất quan trọng, và tất nhiên đưa ra phản ứng hôm nay đồng nghĩa với việc khán giả Anh có cơ hội xem cuộc phỏng vấn, nếu họ muốn," nguồn tin nhấn mạnh.

Theo Daily Mail, Nữ hoàng Elizabeth đã thảo luận cùng Thái tử Charles và Hoàng tử William trước khi đưa ra thông báo. Nữ hoàng không theo dõi cuộc phỏng vấn, tuy vậy đã độc báo cáo chi tiết từ các trợ lý vào sáng 09/03, một ngày sau khi cuộc phỏng vấn được phát sóng ở Anh.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)