Thái Lan phát hiện 59 người bị bỏ rơi trên đảo

06/06/2022 11:04:41

Cảnh sát Thái Lan đang xác định ai đã bỏ rơi 59 người, trong đó có 5 trẻ em, trên một hòn đảo ngoài khơi Satun. Người bỏ rơi dường như đã nói với nhóm người rằng họ đang ở Malaysia.

Thái Lan phát hiện 59 người bị bỏ rơi trên đảo
Nhóm người bị bỏ rơi trên đảo

Thiếu tướng cảnh sát Surachate Hakparn, phó cảnh sát trưởng quốc gia Thái Lan đã được chỉ định tới tỉnh Satun để điều tra vụ việc, theo Bangkok Post.

Tướng cảnh sát Roy Inkhapairoj cho biết giới chức Thái Lan không rõ ai đã đưa họ tới vùng biển Thái Lan. Họ có thể là nạn nhân của buôn người, tướng Roy, giám đốc Trung tâm bảo vệ Trẻ em và Chống Buôn người, nói thêm.

Trước đó, lực lượng Hải quân Thái Lan phát hiện 59 người, trong đó có 23 phụ nữ và năm trẻ em, tại Koh Dong cách Koh Lipe khoảng 20km, sau khi nhận được thông tin từ quần chúng.

Thống đốc tỉnh Satun Ekkarath Leesen hôm 04/06 cho biết thẩm vấn ban đầu cho thấy những người này di chuyển bằng thuyền từ Bangladesh và đang trên đường tới Malaysia.

Chiếc thuyền này đã bỏ họ lại trên hòn đảo cách đây khoảng một tuần, sau đó rời đi, ông Ekkarath Leesen bổ sung, đồng thời cho biết nhóm người này sẽ được gửi trả lại Bangladesh.

Phát ngôn viên Hải quân Thái Lan Pokkrong Monthatphalin hôm 05/06 giải thích thêm rằng nhóm người này rời Bangladesh trên một thuyền đánh cá. Thuyền trưởng đã yêu cầu họ xuống hòn đảo và nói rằng Koh Dong thuộc lãnh thổ Malaysia.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)