Thái Lan cách ly, kiểm tra coronavirus 21 thuyền viên Việt Nam

17/02/2020 10:54:36

Hải quân Thái Lan đã đưa 21 thuyền viên Việt Nam đi kiểm tra sức khỏe sau khi có tin họ từng tới Trung Quốc.

Theo The National, 21 thuyền viên trên bốn tàu của Việt Nam đang đánh bắt hải sâm ở vùng biển gần Thái Lan đã bị Hải quân Hoàng gia Thái Lan đưa đi cách ly tại tỉnh Songkhla vào tối 15/02.

Thái Lan cách ly, kiểm tra coronavirus 21 thuyền viên Việt Nam
Ảnh: The National

Nhân viên y tế tại bệnh viện căn cứ hải quân tỉnh Songkhla tiến hành kiểm tra sức khỏe cho toàn bộ 21 thuyền viên sau khi có thông tin họ từng tới Trung Quốc trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát.

Tuy vậy 16 thuyền viên không có triệu chứng nhiễm chủng mới của coronavirus, trong khi năm người còn lại đang chờ xác nhận.

Tính đến ngày 17/02 Thái Lan ghi nhận 34 ca nhiễm coronavirus, trong đó có 15 người đã xuất viện, 19 người vẫn còn điều trị.

Sáng 17/02, Bộ Y tế Công cộng Thái Lan cho biết hai công dân nước này từng có mặt trên du thuyền MS Westerdam được xét nghiệm cho kết quả âm tính với chủng mới coronavirus.Trên du thuyền MS Westerdam vẫn còn 19 thành viên thủy thủ đoàn mang quốc tịch Thái Lan, nhưng hiện họ vẫn chưa rời du thuyền.

Ngoài hai người này, 33 hành khách khác của du thuyền MS Westerdam di chuyển tới Thái Lan đều được xác nhận không nhiễm bệnh.

Trước đó, nhà chức trách Malaysia thông báo một hành khách 83 tuổi, quốc tịch Mỹ, của du thuyền nhiễm Covid-19, dù trước đó đã được Campuchia xác nhận không mắc bệnh.

Cụ bà đi cùng chồng trên chuyến bay tới Malaysia, nhưng người chồng được xác định không nhiễm Covid-19. Hiện tại cụ bà đã được cách ly, điều trị.

Cung Vượng (Nguoiduatin.vn)

 

Loading...