Tên trộm U60 với sở thích 'quái đản' khi lấy trộm 360 áo mưa chỉ của phụ nữ

01/10/2022 16:27:05

Một người đàn ông Nhật Bản, được mệnh danh là 'Người đàn ông mặc áo mưa' sau khi ăn trộm tổng cộng 360 món đồ từ những người phụ nữ trong khoảng thời gian 13 năm.

Yoshido Yoda, người làm công việc giao báo 51 tuổi sống ở tỉnh Osaka, Nhật Bản, mới đây đã bị bắt giữ sau khi được xác định tên tội phạm bí ẩn mà nhà chức trách đã cố gắng xác định trong hơn một thập kỷ qua.

Tên trộm với biệt danh "Người đàn ông mặc áo mưa" nổi tiếng hơn thập kỷ qua dường như bị ám ảnh bởi loại quần áo được gọi là 'kappa', một loại áo mưa của phụ nữ. Khi khám xét nhà của người này, cảnh sát tìm thấy một con số kinh hoàng với tổng cộng là 360 chiếc kappa, trong đó có chiếc lâu đời nhất đã bị đánh cắp từ năm 2009.

Tên trộm U60 với sở thích 'quái đản' khi lấy trộm 360 áo mưa chỉ của phụ nữ
Ảnh: Cảnh sát tỉnh Osaka

Nguồn tin từ cảnh sát Osaka cho biết, phương thức hoạt động của Yoda là đi theo những người phụ nữ mà ông ta nhìn thấy khi đang đạp xe đạp, hoặc chỉ đơn giản là kiểm tra những chiếc xe đạp có màu sơn nữ tính để tìm kiếm những chiếc áo mưa không có người trông coi. Nếu tìm được, người này sẽ ăn trộm để cho vào bộ sưu tập của mình để sau đó tìm cho mình có cảm giác hưng phấn khi ngắm chúng.

Yoshido Yoda bắt đầu ăn trộm áo mưa của phụ nữ từ năm 2009, nhưng các nhà điều tra tin rằng ít nhất 320 chiếc áo mưa bị người đàn ông này đánh cắp trong 9 năm qua. Yoda giỏi trong việc ăn cắp áo mưa đến nỗi nhà điều tra phải đặt biệt danh cho kẻ trộm này là "Người đàn ông mặc áo mưa".

Khi được hỏi tại sao lại đi "chôm" áo mưa chỉ của phụ nữ, Yoda nói rằng anh ta rất phấn khích khi nhìn thấy phụ nữ mặc áo mưa cũng như khi mặc nội y. Cảnh sát ước tính rằng người đàn ông đã gây ra thiệt hại khoảng 1,12 triệu yên (180 triệu đồng) trong suốt sự nghiệp ăn trộm 13 năm của mình.

Nhi (Nguoiduatin.vn)