Tên trộm sa lưới sau nhiều năm lẩn trốn vì 'bỏ quên' chiếc răng tại nhà nạn nhân

29/10/2020 14:27:58

Tên tội phạm đã tự tố cáo bản thân vì để rơi chiếc răng trong quá trình vật lộn với chủ nhà.

Lee Francis (39 tuổi) đã đột nhập vào nhà của một ông lão 66 tuổi, Ron Parker tại Manor Park Road, Mỹ vào một ngày tháng 5/2016. Tuy nhiên, trong khi đang hành sự, Lee đã bị chủ nhà phát hiện đang lục lọi ở một phòng ngủ trên lầu.

Lúc này, ông Ron đã liều mình đánh ngã Lee xuống sàn nhà. Trong lúc vật lộn, Lee đã dùng hết sức bình sinh để cắn vào ngón tay của chủ nhà. Sau khi thấy ông Ron đang lăn lộn trên sàn nhà với vết thương của mình, Lee đã nhanh chóng cuỗm đi những đồ vật có giá trị trong nhà ước tính khoảng 2.000 bảng Anh rồi tẩu thoát.

Tên trộm sa lưới sau nhiều năm lẩn trốn vì 'bỏ quên' chiếc răng tại nhà nạn nhân
Gã đạo chích đen đủi Lee Francis

Ngỡ tưởng rằng tên trộm đã có thể an lành sống sau vụ trộm nhưng bất ngờ thay, khoảng 2 tháng sau, cơ quan chức năng đã công bố danh tính của gã côn đồ.

Ngày 18/7, ông Ron nghe thấy tiếng động kì lạ trong máy giặt nên đã tò mò mở ra xem thử. Ngỡ tưởng rằng bên trong là 1 đồng xu nhưng không, 1 chiếc răng đang “lộn nhào” theo từng vòng máy giặt.

Sau khi xác nhận được chiếc răng không thuộc về ai trong gia đình, ông Ron đã mang nó đi xét nghiệm và danh tính thực sự của gã trộm được xác định.

“Trong cuộc ẩu đả có lẽ chiếc răng của tên trộm đã bị rơi ra và lẫn vào đống quần áo gần đó. Vật chứng chỉ được phát hiện ra khi ông Ron cho đồng quần áo vào máy giặt. Thoạt nhìn không ai có thể phân biệt được đó là răng người hay là răng động vật nhưng khi được giám định, kết quả cho thấy chủ nhân của nó là Lee Francis”, sĩ quan cảnh sát cho biết.

Khi Francis bị bắt, hắn đang ở trong một xưởng sản xuất cần sa tại quê nhà Birmingham. Cuối cùng, không chỉ thừa nhận mình chính là tác giả của vụ trộm vài tháng trước, Francis còn bị tòa án buộc tội tấn công và sản xuất ma túy nên đã bị tống giam vào ngày 3/11/2016 với mức án 6 năm 4 tháng tù.

Theo Han (Nguoiduatin.vn)