Tên lửa hành trình Nga bắn trúng kho vũ khí phương Tây ở Ukraine

22/05/2022 06:08:45

Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này đã phá hủy một lô vũ khí lớn của phương Tây ở vùng Zhytomyr (Ukraine, phía Tây Kiev).

Tên lửa hành trình Nga bắn trúng kho vũ khí phương Tây ở Ukraine
Ảnh minh hoạ.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, lô vũ khí này bị phá hủy bởi tên lửa hành trình Kalibr phóng từ biển.

"Đây là những vũ khí được chuyển đến từ Mỹ và các nước phương Tây. Chúng sẽ được quân đội Ukraine sử dụng ở miền Đông Donbass, nơi giao tranh vẫn đang tiếp tục", trích thông báo.

Cũng theo cơ quan này, tên lửa Nga đã bắn trúng các cơ sở lưu trữ nhiên liệu gần Odessa trên bờ Biển Đen. Hai máy bay Su-25 và 14 máy bay không người lái của Ukraine đã bị bắn hạ.

Trước đó, Nga nhiều lần cảnh báo rằng việc phương Tây “bơm” vũ khí cho Ukraine đang khiến cuộc xung đột ở nước này bị kéo dài. Quân đội Nga tuyên bố tất cả các phương tiện vận chuyển, nhà kho lưu trữ vũ khí phương Tây ở Ukraine sẽ bị coi là mục tiêu hợp pháp.

Cùng ngày, Thống đốc Vùng Kursk (Nga) Roman Starovoit cho biết khu dân cư Tetkino (quận Glushkovsky) đã bị tấn công bởi hỏa lực.

"Tetkino và các khu dân cư gần đó đã phải hứng chịu hỏa lực của Ukraine một lần nữa", ông Starovoit nói, cho biết thêm rằng vụ tấn công không gây thương vong về người hay thiệt hại về cơ sở hạ tầng.

Trước đó, hồi giữa tháng tư, khu vực Tetkino cũng từng bị pháo kích mà Nga cáo buộc là do lực lượng Ukraine tiến hành. Một người đã thiệt mạng và một người khác bị thương. Một số tòa nhà và cơ sở sản xuất đã bị hư hại.

Nguồn: Reuters

Theo Minh Hạnh (Tiền Phong)

Nổi bật