Tàu Trung Quốc bị lật ở ngoài khơi Nhật Bản, 5 người mất tích

02/03/2021 21:30:37

Khoảng 9 giờ 20 sáng 2/3, máy bay của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản phát hiện 8 người đang bám vào một vật thể nổi trên biển, cách đảo Ishigaki thuộc tỉnh Okinawa khoảng 330km về phía Bắc.

Kyodo News dẫn thông tin từ Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) cho biết, vào lúc khoảng 8h50' sáng (giờ địa phương), JCG đã nhận được tín hiệu báo nguy và cử một máy bay cùng một tàu tới khu vực.

Hãng tin Kyodo dẫn nguồn từ JCG cho biết vào khoảng 8h50 phút sáng 2/3 (theo giờ địa phương), lực lượng này sau khi nhận được tín hiệu báo nguy đã cử một máy bay và một tàu tới khu vực này. Sau khoảng 30 phút, máy bay đã phát hiện 8 người đang bám vào một vật thể nổi trên biển, cách đảo Ishigaki thuộc tỉnh Okinawa khoảng 330 km về phía Bắc.

Tàu Trung Quốc bị lật ở ngoài khơi Nhật Bản, 5 người mất tích
Tàu Trung Quốc bị lật ở vùng biển ngoài khơi tỉnh Okinawa ngày 2/3. (Ảnh: Kyodo)

Một tàu cá Trung Quốc đang di chuyển trong vùng biển gần nơi chiếc tàu gặp nạn đã vớt được 5 người, trong khi 5 người khác vẫn đang mất tích.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc ngày 7/1 thông báo một thuyền viên đã thiệt mạng và 13 thuyền viên khác đã được giải cứu trong vụ lật tàu đánh cá tại khu vực gần đảo Jeju nước này.

Đức Minh (nguoiduatin.vn)