Tàu Philippines gặp nạn giữa siêu bão, 20 người mất tích

20/04/2021 21:46:12

Cảnh sát biển Philippines ngày 20-4 thông báo đang tìm kiếm 20 thủy thủ mất tích, sau khi một tàu hàng mắc cạn ở phía nam quốc gia này. Con tàu được cho là gặp nạn khi đang tìm chỗ trú ẩn giữa siêu bão Surigae.

Theo Hãng tin AFP, thủy thủ đoàn đã bỏ tàu vào ngày 19-4, sau khi con tàu này mắc cạn tại thị trấn Malimono, thuộc đảo Mindanao nằm ở phía nam Philippines.

Tàu Cebu Great Ocean chở theo 2.000 lít dầu diesel và số lượng lớn quặng niken, bị mắc cạn từ hôm 19/4 bên bờ biển thị trấn Malimono trên đảo Mindanao, phía nam Philippines, khi tìm nơi tránh bão Surigae. 20 thành viên thủy thủ đoàn phải bỏ tàu, xuống xuồng cứu sinh rời đi do biển động dữ dội khi cơn bão đổ bộ.

Tàu Philippines gặp nạn giữa siêu bão, 20 người mất tích
Siêu bão Surigae làm 20 thủy thủ mất tích ở Phillipines. Ảnh: Reuters

Người phát ngôn của cảnh sát biển, ông Armand Balilo, cho biết 18 người trong số họ vẫn còn trên bè cứu sinh trước khi bị mất liên lạc vào ngày 20-4. Tung tích của 2 người còn lại hiện vẫn chưa rõ.

“Chúng tôi vẫn giữ liên lạc vào sáng nay, khi bè cứu sinh của họ trôi dạt. Đội tìm kiếm và cứu hộ đang gặp nhiều khó khăn vì sóng lớn. Họ đã thông báo cho chỉ huy trạm (cảnh sát biển) rằng 2 thành viên thủy thủ đoàn đã bị tách khỏi họ”, ông Balilo cho biết.

Ít nhất 2 người đã thiệt mạng tại khu vực trung tâm Philippines sau khi bão Surigae đổ bộ vào quốc gia này. Gần 160.000 người ở Philippines cũng phải sơ tán khẩn cấp vì lũ quét và gió lớn từ cơn bão.

Dù được dự đoán không gây ra sạt lở đất, siêu bão Surigae vẫn có sức gió lên đến 175 km/h ở khu vực gần tâm bão, tức khoảng 500km bên ngoài bờ biển phía đông của Philippines.

Đức Minh (nguoiduatin.vn)