Taliban thưởng tiền, đất cho thân nhân thủ phạm đánh bom liều chết

21/10/2021 09:06:50

Taliban ca ngợi những kẻ đánh bom liều thiết thiệu mạng trong cuộc chiến tranh với chính quyền Afghanistan trước đây và các đồng minh phương Tây, đồn thời thưởng tiền, cấp đất cho thân nhân của họ.

Taliban thưởng tiền, đất cho thân nhân thủ phạm đánh bom liều chết
Ảnh minh họa: AP

Sirajuddin Haqqani, quyền Bộ trưởng Nội vụ của chính quyền Taliban tại Afghanistan, đã gặp gỡ gia đình những kẻ đánh bom liều chết tại Khách sạn Quốc tế ở thủ đô Kabul.

Khách sạn này từng là mục tiêu của những đối tượng đánh bom liều chết hồi năm 2018.

"Trong diễn văn, bộ trưởng ca ngợi những người tử vì đạo đã hy sinh bản thân, gọi họ là người hùng của đạo Hồi và của đất nước," Bộ Nội vụ của chính quyền Taliban thông báo trên Twitter.

Thân nhân của những kẻ đánh bom liều chết được cấp quần áo, tiền và được hứa hẹn sẽ cấp đất, phát ngôn viên Qari Sayeed Khosti cho biết.

Haqqani nối nghiệp của cha mình, Jalaluddin Haqqani, là người đứng đầu mạng lưới Haqqani, một nhóm phiến quân có liên hệ mật thiết với Taliban và bị các cơ quan tình báo phương Tây xác định là thủ phạm gây ra những vụ đánh bom liều chết đẫm máu nhất trong cuộc chiến ở Afghanistan.

Hăn bị FBI truy nã để thẩm vấn vì có liên quan tới một vụ tấn công nhắm vào khách sạn ở Kabul hồi năm 2008 khiến 6 người thiệt mạng, trong đó có một công dân Mỹ.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)