Suýt bị đi tù vì cho hàng xóm dùng ké... Wifi

26/10/2020 08:30:58

Một người đàn ông sống tại Anh đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi cho hàng xóm mật khẩu Wifi.

Sự việc hi hữu xảy ra tại thành phố Leicester, nước Anh. Hồi tháng 3, Paterson Close tốt bụng đã cho Robert Mawby (60 tuổi, người sống ở căn hộ kế bên) mật khẩu mạng wifi cá nhân mà không hề biết đây là đối tượng từng bị kết án tù.

Trước đó, Robert từng phải chấp hành án phạt 24 tuần tù vào năm 2010 vì tải xuống hình ảnh trẻ em bị xâm hại. Mãn hạn tù, y chuyển đến thành phố Leicester sinh sống và che giấu danh tính thật của mình. Tới nơi ở mới một thời gian, hắn lân la làm quen với hàng xóm và thuyết phục anh này nói cho mật khẩu wifi.

Có được mật khẩu,Robert đã tải xuống gần 500 video, hình ảnh đồi trụy để thỏa mãn sở thích bệnh hoạn của bản thân. Hắn dùng nhờ wifi của người khác để che giấu hành vi phạm tội.

Suýt bị đi tù vì cho hàng xóm dùng ké... Wifi
Ảnh minh họa

Giữa tháng 8, căn cứ vào địa chỉ IP, cảnh sát truy ra địa điểm tải nội dung khiêu dâm là nơi ở của Paterson và bắt giữ người này với cáo buộc tải dữ liệu bất hợp pháp. Nằm trong phòng giam, Paterson nhớ lại mọi chuyện nên thông báo cho cảnh sát. Ngay lập tức, Robert Mawby đã bị tóm gọn.

Làm việc với cơ quan chức năng, tên tội phạm thừa nhận toàn bộ hành vi của mình, còn Paterson cũng được trả tự do từ cuối tháng 8. Tại tòa, Robert Mawby bị tuyên phạt 3 năm chấp hành án trong cộng đồng, 90 ngày lao động công ích, 30 ngày làm việc với cán bộ giám sát, đồng thời bị áp lệnh hạn chế sử dụng internet vô thời hạn và bị cấm dùng điện thoại, máy tính… mà không thông báo cho cảnh sát.

Lo sợ cơn thịnh nộ của Paterson Close, Robert cũng không dám trở lại nơi ở cũ: “Tôi đang tính tới việc sống ở trại quản chế (nơi dành cho những người từng có tiền án ở Anh)".

Theo Minh Hoa (Nguoiduatin.vn)