Sốc: Tỷ phú Bill Gates ngoại tình với nhân viên Microsoft, bị ban giám đốc điều tra trước khi rời công ty

17/05/2021 09:03:33

Thành viên ban giám đốc Microsoft mở cuộc điều tra Bill Gates sau khi một nhân viên công ty thừa nhận có quan hệ tình với tỷ phú người Mỹ, theo Wall Street Journal.

Ban giám đốc Microsoft hồi năm 2020 quyết định rằng việc đồng sáng lập Bill Gates tiếp tục là thành viên của ban là không thích hợp, trong bối cảnh họ mở cuộc điều tra quan hệ tình cảm của tỷ phú 65 tuổi với một nữ nhân viên công ty, theo Wall Street Journal.

Dẫn nguồn tin giấu tên, Wall Street Journal hôm 16/05 đưa tin các thành viên ban giám đốc Microsoft đã thuê hồi cuối năm 2019 một công ty luật để mở cuộc điều tra, sau khi một kỹ sư của hãng này viết thư cáo buộc Bill Gates từng có quan hệ tình cảm với cô trong nhiều năm.

Sốc: Tỷ phú Bill Gates ngoại tình với nhân viên Microsoft, bị ban giám đốc điều tra trước khi rời công ty

Theo WSJ, Bill Gates đã từ chức trước khi cuộc điều tra của ban giám đốc Microsoft kết thúc.

Một phát ngôn viên của Gates thừa nhận với Wall Street Journal rằng tỷ phú 65 tuổi từng có mối quan hệ tình cảm với một phụ nữ khác cách đây gần 20 năm và đã kết thúc "một cách thân thiện".

Quyết định rời ban giám đốc Microsoft của Bill Gates "không liên quan gì tới vụ việc này," theo người này.

Khi thông báo rời ban giám đốc Microsoft hồi năm ngoái, Bill Gates cho biết ông muốn tập trung vào các hoạt động từ thiện.

Microsoft hiện chưa bình luận về thông tin mà Wall Street Journal đăng tải.

Hồi đầu tháng, Bill và Melinda Gates thông báo ly hôn sau 27 năm chung sống, tuy vậy sẽ tiếp tục hợp tác tại Quỹ Bill và Melinda Gates, một trong những quỹ từ thiện lớn nhất thế giới. Bill Gates có khối tài sản ước tính trị giá 146 triệu USD, theo Forbes, và hiện là người giàu thứ 4 thế giới.

Trước đó, tờ New York Times cũng đưa tin Bill Gates được biết đến "vì những hành vi đáng ngờ trong môi trường công việc".

Cụ thể, dẫn các nguồn tin thân cận với tỷ phú Mỹ, New York Times cho biết Bill Gates từng có biểu hiện thân thiện quá mức ít nhất một vài lần với các nữ nhân viên tại Microsoft và Quỹ Bill và Melinda Gates.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)