Sốc: Thi thể bệnh nhân Covid-19 Ấn Độ bị chó hoang cắn xé trong lúc chờ hỏa táng

04/05/2021 17:06:49

Thi thể một bệnh nhân tử vong vì Covid-19 tại thành phố Ghaziabad, Ấn Độ bị chó hoang cắn xé trong lúc chờ được hỏa táng, báo chí nước này đưa tin.

Sốc: Thi thể bệnh nhân Covid-19 Ấn Độ bị chó hoang cắn xé trong lúc chờ hỏa táng
Một lò hỏa thiêu ở Ấn Độ phải đốt củi ở bãi đất trống để hỏa táng các thi thể (Ảnh: Getty)

Được biết, khi sự việc không may xảy ra, lò hỏa táng đang chuẩn bị xử lý thi thể bệnh nhân.

Bệnh nhân 51 tuổi, từng hành nghề trợ lý tại tòa án cấp quận của thành phố và tử vong vì Covid-19. Ông được xét nghiệm cho kết quả dương tính với Covid-19 hôm 24/04, và sau đó nhập viện khi có dấu hiệu khó thở.

Triloki Singh, đồng nghiệp của bệnh nhân cho biết ông được điều trị tại bệnh viện nhưng tình trạng sức khỏe chuyển biến xấu rất nhanh. Ông được đưa tới Trường Y Santosh vào tối 24/04.

Tại đây, ông có dấu hiệu cải thiện, nhưng sau đó bất ngờ lượng oxy trong máu của ông giảm nhanh vào lúc 11 giờ tối. Tới 1 giờ sáng 25/04, ông bị đột quỵ và các bác sĩ tuyên bố ông đã tử vong. Thi thể của ông được bọc kín trong túi chất dẻo, theo đúng quy định phòng chống Covid-19.

"Chúng tôi cố gắng gọi xe từ 1 giờ 30 sáng, và cuối cùng tìm được một chiếc xe lúc 8 giờ sáng. Chúng tôi tới cơ sở hỏa táng Hindon lúc 8 giờ sáng, và được thông báo phải chờ lấy vé thứ tự vào lúc 10 giờ, do họ đang phải xử lý nhiều thi thể, trong khi các giàn hỏa thiêu đã hết chỗ trống," Singh kể lại.

Người thân của bệnh nhân cho biết họ đã xếp hàng chờ đợi, và sau đó đứng tại một bóng râm do trời nóng. Một nhân viên cơ sở hỏa thiêu cho biết thi thể của bệnh nhân sẽ được xử lý vào lúc 6 giờ chiều, do vẫn còn nhiều thi thể khác chưa được hỏa táng.

"Khoảng 2 giờ chiều, một người đi đường báo với chúng tôi rằng một con chó đang cắn xé phần mặt một thi thể chờ xử lý. Nhiều người chạy ra kiểm tra. Chúng tôi trông thấy con chó đã cắn nát lớp chất dẻo bảo vệ và đang cắn phần mặt thi thể. Chúng tôi đã báo cáo vụ việc với nhân viên cơ sở hỏa táng. Thi thể được hỏa táng vào lúc 3 giờ 30 phút chiều," một người thân của bệnh nhân cho biết.

Người này cho biết thêm rằng sau khi vụ việc xảy ra, người dân đã khiếu nại yêu cầu cảnh sát can thiệp. Một cảnh sát đã hứa hẹn sẽ cho dựng hàng rào ở cơ sở hỏa táng để ngăn các con vật hoang.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)