Sốc: Khoảnh khắc phông nền khổng lồ đè chết diễn viên kịch trên sân khấu

11/10/2021 15:08:06

Video ghi lại tại Nhà hát Bolshoi (Nga) cho thấy tấm phông nền lớn từ từ hạ xuống sân khấu khi các diễn viên đang trình diễn vở opera Sadko hôm 09/10.

Diễn viên Yevgeny Kulesh, 37 tuổi, mắc kẹt trên sân khấu và bị phông nền đè chết.

Kulesh, người đã trình diễn tại Nhà hát Bolshoi từ năm 2002, được cho là đã đi nhầm hướng khi sân khấu chuyển cảnh, và do đó bị mắc kẹt phía dưới tấm phông nền đang được hạ xuống.

Dàn nhạc giao hưởng đã dừng chơi ngay lập tức khi các diễn viên khác phát hiện Kulesh bị mắc kẹt và gọi cứu hộ, tuy vậy khán giả dường như nghĩ rằng họ đang được chứng kiến một phần của vở opera.

Nhân viên an ninh đã sơ tán toàn bộ khán giả trong nhà hát, trong khi lực lượng cứu hộ và y tế nỗ lực tiếp cận Kulesh. Tuy vậy, các bác sĩ xác nhận nam diễn viên đã thiệt mạng tại hiện trường.

Ủy ban Điều tra Moscow đã mở cuộc điều tra cái chết của Kulesh, trong khi một số diễn viên từng tham gia diễn xuất các vở kịch, opera tại Nhà hát Bolshoi đã lên tiếng chỉ trích điều kiện làm việc tại.

Video chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy nhiều diễn viên hoảng loạn kêu gào nhân viên nhà hát nâng tấm phông nền để các y bác sĩ có thể tiếp cận nạn nhân.

Một số diễn viên vẫy tay để báo hiệu cho nhân viên nhà hát, có người hét lớn "Dừng lại, dừng lại. Gọi cấp cứu ngay, có ai đó bị tấm phông nền đè lên rồi! Có máu!".

Kulesh đã tham gia diễn xuất tại Nhà hát Bolshoi trong phần lớn sự nghiệp kéo dài gần 20 năm.

"Thật khủng khiếp," một nhân chứng viết trên Facebook.

"Chúng tôi tới Nhà hát Bolshoi và ngồi vào ghế khán giả. Bỗng nhiên khi vở opera chuyển cảnh đầu tiên, ai đó hét lớn: "Bác sĩ! Chúng ta phải gọi cấp cứu, có ai đó đã ngã dưới nền! Dàn giao hưởng ngừng chơi, phông màn khép lại", người này chia sẻ trên Facebook.

Nhân chứng cho biết nhà hát đã thông báo với khán giả rằng vở opera phải hủy bỏ do sơ suất kỹ thuật. Cô chỉ biết tin Kulesh chết trong một vụ tai nạn sau khi trao đổi với các nhân viên an ninh.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)