Số người thiệt mạng trong vụ nổ ở Lebanon tăng lên hơn 100

05/08/2020 13:53:58

Hơn 100 người thiệt mạng và hơn 4.000 người khác bị thương trong vụ nổ xảy ra tại thành phố Beirut, Lebanon hôm 04/08, cơ quan Chữ Thập Đỏ nước này cho biết.

"Tới thời điểm này hơn 4.000 người bị thương và hơn 100 người thiệt mạng trong vụ nổ. Các đội cứu hộ của chúng tôi vẫn đang tiến hành tìm kiếm cứu nạn trong khu vực lân cận," Hội Chữ thập Đỏ Lebanon thông báo.

Số người thiệt mạng trong vụ nổ ở Lebanon tăng lên hơn 100
Hiện trường vụ nổ ở thành phố Beirut, Lebanon hôm 04/08 (Ảnh: AP)

Trước đó, Bộ trưởng Y tế Lebanon Hamad Hassan nói với đài truyền hình địa phương rằng số người chết là gần 80.

"Chúng tôi đã tập hợp danh sách cứu trợ và gửi tới một số nước. Chúng tôi cần tất cả mọi thứ để có thể chữa trị cho các bệnh nhân, hiện mọi thứ đều rất thiếu thốn," ông Hassan nói.

George Kettaneh, quan chức của Hội Chữ thập Đỏ Lebanon cho biết tổ chức này đang hợp tác với Bộ Y tế Lebanon để tìm kiếm nhà xác chứa thi thể các nạn nhân, do bệnh viện đã quá tải.

Tổng thống Michel Aoun cho biết 2.750 tấn ammonium nitrate, được sử dụng làm phân bón, đã được lưu trữ sáu năm trong một nhà kho ở bến cảng mà không áp dụng biện pháp đề phòng nào. Ông cho rằng điều này là "không thể chấp nhận".

Tổng thống Aoun cho biết sẽ họp khẩn với nội các vào hôm 05/08.

Các quan chức Lebanon không nói rõ ngọn lửa làm bùng phát vụ nổ xuất hiện vì lý do gì. Một số nguồn tin an ninh và truyền thông địa phương cho biết có thể ai đó đã hàn kim loại ở nhà kho chứa ammonium nitrate.

"Chúng ta đang chứng kiến một thảm họa khủng khiếp. Các nạn nhân, thương vong được ghi nhận khắp nơi," George Kettaneh nói.

Vài giờ sau khi vụ nổ xảy ra, ngọn lửa vẫn cháy ở bến cảng, tạo nên quầng sáng màu da cam trên nền trời đêm trong khi trực thăng xuất hiện phía trên thành phố, xe cấp cứu vội vã chạy khắp các tuyến đường.

Khói đen vẫn bốc lên từ hiện trường 13 giờ đồng hồ sau khi vụ nổ xảy ra, theo Al-Arabiya.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)