Singapore trở thành nước châu Á đầu tiên phê duyệt vaccine Covid-19 Moderna

03/02/2021 23:30:37

Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA) mới đây đã cấp phép sử dụng cho vaccine Covid-19 Moderna của Mỹ với dự kiến nhận lô đầu tiên vào tháng 3. Đây cũng là quốc gia châu Á đầu tiên phê duyệt loại vaccine Covid-19 này.

Theo thông báo của Cơ quan Khoa học Y tế Singapore, vaccine Moderna được cấp phép sử dụng cho người trưởng thành từ 18 tuổi trở lên, với thời gian khuyến nghị cho 2 mũi tiêm cách nhau 28 ngày. Thông báo nêu rõ, các dữ liệu đánh giá lâm sàng cho thấy lợi ích của vaccine Moderna với hiệu quả lên tới 94%.

 

Singapore trở thành nước châu Á đầu tiên phê duyệt vaccine Covid-19 Moderna
Singapore trở thành nước Châu Á đầu tiên phê duyệt vaccine Covid-19 Moderna (Ảnh: KT)

Tuy nhiên để phòng ngừa, những người có tiền sử sốc phản vệ hoặc dị ứng với thuốc, thực phẩm không nên tiêm chủng vaccine này. Ngoài ra, phụ nữ mang thai, người bị suy giảm miễn dịch và người dưới 18 tuổi cũng được khuyến cáo không tiêm vaccine do chưa có dữ liệu về tính an toàn với nhóm người này.

Vaccine Moderna là loại vaccine Covid-19 thứ 2 được phê duyệt tại Singapore, sau vaccine của công ty Pfizer/BioNTech. Tính đến nay, hơn 175.000 người dân quốc gia này đã được tiêm chủng vaccine liều thứ nhất.

Theo Khánh Hà (VOV)