Singapore: Em bé vừa chào đời đã có kháng thể chống Covid-19

29/11/2020 21:58:29

Một phụ nữ Singapore từng mắc Covid-19 hồi tháng 3 khi mang thai, đã sinh hạ một em bé có kháng thể chống virus.

Theo báo Straits Times, mặc dù có kháng thể với virus, em bé chào đời tháng 11 mới đây không mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Việc con của thai phụ từng nhiễm Covid-19 có kháng thể với virus đưa ra gợi ý mới rằng bệnh viêm đường hô hấp cấp cũng có thể truyền từ mẹ sang con.

Singapore: Em bé vừa chào đời đã có kháng thể chống Covid-19
Ảnh minh họa

Chị Celine Ng-Chan từng bị nhiễm Covid-19 thể nhẹ, nhập viện và được xuất viện sau 2,5 tuần điều trị. “Bác sĩ nghi vấn tôi đã truyền kháng thể chống Covid-19 cho con trong quá trình mang thai”, cô Celine Ng-Chan cho biết.

Cho tới nay, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vẫn khẳng định hiện chưa rõ liệu phụ nữ mang thai mắc Covid-19 có thể truyền virus sang bào thai hay không.

Trước đó, các bác sĩ ở Trung Quốc từng báo cáo một số phát hiện kháng thể ở trẻ sinh ra từ phụ nữ mắc Covid-19 và kháng thể này bị suy giảm dần, theo một bài báo đăng trên tạp chí Emerging Infectious Diseases vào tháng 10.

Trên tạp chí JAMA Pediatrics, các bác sĩ từ Trung tâm Y tế Irving thuộc Đại học Columbia ở Mỹ hồi tháng 10 cho biết sự lây truyền virus corona từ mẹ sang trẻ sơ sinh là rất hiếm.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)