"Sát thủ vô hình" gây họa lớn cho người nhận bưu phẩm

14/01/2016 11:15:24

Một phụ nữ ở thành phố Hạ Môn, Phúc Kiến, Trung Quốc đã bị cả đống mụn mủ mọc lan khắp miệng chỉ vì dùng răng để mở một gói bưu kiện chuyển phát nhanh.

Một phụ nữ ở thành phố Hạ Môn, Phúc Kiến, Trung Quốc đã bị cả đống mụn mủ mọc lan khắp miệng chỉ vì dùng răng để mở một gói bưu kiện chuyển phát nhanh.

Ảnh minh họa

 
Truyền thông Trung Quốc ngày 12/1 đưa tin cho hay, một người dân sống tại thành phố Hạ Môn có tên Xiao Hou gần đây thường xuyên mua hàng trực tuyến. Ngày 6/1 vừa qua, cô nhận được gói hàng chuyển phát đến địa chỉ nhà riêng của mình.
 
Dù tận mắt nhìn thấy gói bưu kiện phủ đầy bụi và có mùi lạ, nhưng vì không có kéo nên cô đã dùng răng để mở gói bưu kiện.
 
Kết quả là đêm cùng ngày, mụn bắt đầu mọc lan khắp miệng và đến sáng hôm sau số mụn này bắt đầu mưng mủ. Xiao Hou đã phải đến gặp bác sĩ vì quá đau đớn và không thể mở miệng.
 
Theo các bác sĩ da liễu làm việc tại bệnh viện Hạ Môn, bên ngoài giấy gói bưu kiện có thể chứa một lượng vi khuẩn nhiều hơn số lượng vi khuẩn trong một thùng rác.
 
Loại giấy này thường được làm từ vât liệu tái chế và được xử lí bởi các chất hóa học, hầu hết chúng có chứa chất độc. Thêm vào đó, trong quá trình đóng gói và vận chuyển, vi khuẩn cũng có điều kiện tích tụ nhiều hơn.
 
Năm 2011, đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV cũng đã từng đưa tin phản ánh những nguy cơ về an toàn sức khỏe của loại giấy ăn làm từ giấy tái chế. Theo bản tin khi đó, loại giấy ăn này sản xuất không đạt tiêu chuẩn kiểu này còn bẩn hơn giấy vệ sinh.
 
Theo mai Anh (Thegioitre.vn/Infonet.vn)