Sát thủ bắn nhầm, con trai 3 tuổi của chính trị gia thiệt mạng

02/12/2019 11:50:32

Nhóm sát thủ bắn vào chiếc xe Ranger Rover do chính trị gia Vyacheslav Sobolev cầm lái, nhưng viên đạn chệch hướng trúng vào con trai ba tuổi của ông.

Sát thủ bắn nhầm, con trai 3 tuổi của chính trị gia thiệt mạng
Điều tra viên kiểm tra chiếc ôtô chở Sobolev bị kẻ lạ mặt nã súng hôm 1/12 ở thủ đô Kiev, Ukraine

Cảnh sát cho biết, chính trị gia Vyacheslav Sobolev cầm lái chiếc xe ở trung tâm Kiev (Ukraine) bất ngờ bị một nhóm sát thủ đi trên chiếc xe Lexus áp sát và nổ súng.

Nhóm sát thủ đã cố gắng tấn công Sobolev từ cửa sổ bên ghế lái nhưng viên đạn bị chệch hướng và trúng vào cậu con trai 3 tuổi của ông. Nhóm sát thủ đã phóng xe rời khỏi hiện trường ngay sau đó.

"Vết thương do trúng đạn khiến cậu bé tử vong trên xe cứu thương trên đường đến bệnh viện" Bộ Nội vụ Ukraine thông báo trên Facebook. Cơ quan này cũng chưa xác định chủ sở hữu chiếc xe cũng như danh tính nạn nhân.

Chính trị gia Sobolev cũng là một doanh nhân đến từ Donetsk, một điểm nóng xung đột ở Ukraine.

Năm 2010-2011, ông là giám đốc điều hành tại công ty năng lượng nhà nước Naftogaz của Ukraine.

Đã có một số vụ ám sát nhằm vào những nhân vật nổi tiếng trên đường phố Kiev từ khi Nga sáp nhập Crimea và xung đột nổ ra ở miền đông Ukraine năm 2014. Năm 2016, Pavel Sheremet, một nhà báo nổi tiếng người Berlarus  có quan điểm ủng hộ phe đối lập, cùng với người bạn thân của mình Boris Nemtsov đã bị sát hại ở trung tâm thành phố Kiev khi chiếc xe của ông bất ngờ phát nổ ngay sau khi động cơ vừa khởi động.

Hiền Lê (Nguoiduatin.vn)