Sập cầu ở ngay nơi Tổng thống Joe Biden đang tới thăm

28/01/2022 22:45:49

Ít nhất 10 người bị thương sau khi một cây cầu ở Pittsburgh, Mỹ bất ngờ sập xuống, vài giờ trước khi Tổng thống Joe Biden tới thăm khu vực này để thảo luận về cơ sở hạ tầng.

Sập cầu ở ngay nơi Tổng thống Joe Biden đang tới thăm
Sập cầu ở Pittsburgh. Ảnh: CBS

Theo tờ The New York Times, hiện chưa rõ nguyên nhân vụ sập cầu, vốn xảy ra lúc 7h sáng nay (28/1) gần công viên Frick, thành phố Pittsburgh thuộc bang Pennsylvania.

Darryl Jones, phụ trách đội cứu hỏa Pittsburgh cho biết, cầu sập kéo theo một vụ rò rỉ khí lớn nhưng hiện đã được kiểm soát. Giới chức thành phố cho biết, mùi khí tự nhiên bốc lên nồng nặc và họ đã tạm thời sơ tán người dân sống gần đó.

Ông Jones cho hay, vào thời điểm cầu sập, có 3 tới 4 chiếc ô tô và một chiếc xe buýt đang ở trên cầu. Cây cầu đi qua một khu vực cây cối rậm rạp trong công viên.

Adam Brandolph, một phát ngôn viên của cảng vụ Pittsburgh cho biết thêm, khi xe buýt đi gần đến một phía của cầu thì nó bắt đầu sập. Trên xe buýt có tài xế và hai hành khách nhưng không bị thương.

Vụ sập cầu diễn ra vài giờ trước khi Tổng thống Joe Biden dự kiến tới khu vực này để nói về cơ sở hạ tầng và vài chủ đề khác. Hãng CBS dẫn lời thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết, Tổng thống đã được thông báo về vụ việc và chuyến đi sẽ vẫn diễn ra như kế hoạch.

Thị trưởng Pittsburgh Ed Gainey cho biết, cây cầu vừa được kiểm tra hồi tháng 9 năm ngoái.

Theo Hoài Linh (VietNamNet)

Nổi bật