Sẵn sàng hi sinh thận để cứu vợ, người chồng đau lòng khi chứng kiến bạn đời chết vì sốc ma túy

10/12/2018 22:47:00

Emma Carolan, 33 tuổi, 1 bệnh nhân đang chuẩn bị làm phẫu thuật ghép thận, hôm thứ Bảy vừa qua được phát hiện là đã chết tại phòng tắm ở nhà của cô tại Portsmouth (Anh). Nguyên nhân dẫn tới tử vong là do cô sử dụng ma túy quá liều.

Carolan, phải chiến đấu với bệnh thận trong hơn 2 thập kỉ qua. Cô từng phải trải qua một ca ghép thận thời niên thiếu và cho tới trước khi chết vẫn phải lọc máu định kì. Điều đáng nói, cái chết của Carolan đến vào thời điểm cô vừa đón nhận một tin vui – thứ sẽ làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời cô.

Sẵn sàng hi sinh thận để cứu vợ, người chồng đau lòng khi chứng kiến bạn đời chết vì sốc ma túy
Carolan chết vì sốc ma tùy, chỉ 1 tháng trước khi được ghép thận từ chính chồng mình

Đó là việc, chồng của Carolan - anh Daniel đã quyết định dùng chính 1 quả thận của mình để ghép cho vợ. Và ca phẫu thuật, theo kế hoạch sẽ diễn ra vào cuối tháng 12 này.

Cuộc điều tra đầu tiên cho thấy, không có dấu hiệu thương tích trên thi thể của Carolan, từ đó loại trừ khả năng cái chết của cô là do người khác gây ra. Khám nghiệm tử thi chỉ ra bằng chứng rõ ràng của ma túy trong cơ thể Caronal, với mức độ rất cao: 18 microgam cocaine trên mỗi ml máu.

Tiến sỹ Brett Lockyer, chuyên gia khám nghiệm tử thi khẳng định việc lạm dụng cocaine kéo dài khiến Carolan, vốn đang phải chiến đấu với bệnh thận, chịu thêm rất nhiều vấn đề khác về mặt sức khỏe như van tim mở rộng bất thường, phì đại thất trái, tổn thương phổi cấp tính và suy tim.

Sẵn sàng hi sinh thận để cứu vợ, người chồng đau lòng khi chứng kiến bạn đời chết vì sốc ma túy - 1
Carolan là 1 phụ nữ xinh đẹp dù phải chiến đấu với bệnh thận hơn 20 năm qua

Trong phiên điều trần tại Tòa án Portsmouth, Daniel thừa nhận, anh và vợ từng nhiều lần cùng nhau “chơi” ma túy. Tuy nhiên Daniel khẳng định anh không biết vợ mình gần đây vẫn sử dụng ma túy bởi lần gần nhất họ “phê cùng nhau” là giao thừa 2017, tức gần 1 năm trước.

Trước Tòa, Daniel đã khóc khi nói: “Vợ tôi là người phụ nữ xinh đẹp nhất, luôn hoạt bát và vui vẻ. Cô ấy thắp sáng bất cứ căn phòng nào cô bước vào. Emma (Carolan) đã vô cùng dũng cảm trong suốt cuộc đời mình. Thật đau lòng khi phải chứng kiến Emma đi theo cách như vậy, nhất là vào thời điểm tôi đã lên nhiều kế hoạch cho mình và vợ sau ca phẫu thuật ghép thận”.

TẦM HOAN (SHTT)