Sạc điện thoại qua đêm, người phụ nữ bị thiêu sống do điện thoại phát nổ gây cháy nhà

28/12/2019 22:13:08

Một người phụ nữ Thái Lan thiệt mạng trong vụ cháy nhà do điện thoại cắm sạc của cô phát nổ.

Theo The Mirror, vụ cháy nhà xảy ra hôm thứ Năm 26/12 ở Nakhon Si Thammarat, miền Nam Thái Lan. Nạn nhân Nisachol Sawasdiwong, 33 tuổi, thiệt mạng trong đám cháy, trong khi chồng cô là Yothin vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu.

Vụ cháy xảy ra vào ban đêm, trong lúc hai vợ chồng cô Nisachol Sawasdiwong đang ngủ. Anh Yothin đã thoát ra khỏi ngôi nhà, nhưng ngay sau đó bất tỉnh nhân sự và rơi vào trạng thái hôn mê sâu. Trong khi đó Nisachol không chạy thoát và tử vong trong đám cháy.

Sạc điện thoại qua đêm, người phụ nữ bị thiêu sống do điện thoại phát nổ gây cháy nhà
Hiện trường vụ cháy (Ảnh: Viral Press)

Lực lượng cứu hỏa đã tìm thấy thi thể Nisachol Sawasdiwong sau khi dập tắt ngọn lửa, theo giới chức địa phương.

Ban đầu, cảnh sát cho rằng chính Yothin là người gây ra đám cháy để sát hại vợ mình. Tuy vậy lực lượng cứu hỏa nói vụ cháy xảy ra do củ sạc bị chập khi sạc điện thoại qua đêm. Khám nghiệm tử thi cũng cho thấy những vết thương trên thi thể Nisachol Sawasdiwong là do vụ cháy gây ra.

"Đội điều tra cho biết củ sạc điện thoại đã bị chập điện, dẫn đến vụ hỏa hoạn. Lửa đã lan nhanh trong ngôi nhà khi hai nạn nhân đang ngủ. Khám nghiệm tử thi cho thấy người vợ chết trong đám cháy," sĩ quan cảnh sát Chokdee Rakwattanapong nói với báo chí địa phương.

Sạc điện thoại qua đêm, người phụ nữ bị thiêu sống do điện thoại phát nổ gây cháy nhà - 1
Nạn nhân Nisachol Sawasdiwong và chồng (Ảnh: Viral Press)

Hàng xóm của cặp vợ chồng cho biết anh Yothin đã cố đưa vợ ra khỏi căn nhà, nhưng sau đó đã phải bỏ vợ lại để chạy thoát. Anh bị bỏng toàn thân, tổn thương hô hấp do hít phải khói.

Các bác sĩ pháp y cho biết có một vết nứt trên hộp sọ của Nisachol Sawasdiwong, nhưng họ cho rằng vết nứt này là do nền nhiệt quá cao trong vụ cháy gây ra.

"Thật lạ khi anh chồng thoát được khỏi đám cháy còn chị vợ thì không. Nạn nhân có một vết thương trên đầu, do đó chúng tôi đã xem xét khả năng anh này giết vợ rồi đốt nhà. Tuy vậy hàng xóm cho biết anh ta đã cố đưa vợ ra khỏi căn nhà nhưng không thành, chị vợ ngất xỉu trong ngôi nhà do hít phải khói, bản thân chị ấy gần đây không được khỏe," cảnh sát cho biết.

"Chúng tôi biết họ thường sạc điện thoại qua đêm. Nhóm cứu hỏa nói vụ cháy xảy ra do chập điện, có thể là từ chiếc điện thoại thông minh. Thông tin thêm từ người chồng sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc điều tra, nhưng anh này đang trong tình trạng nguy kịch và có thể không qua khỏi," đại diện cảnh sát địa phương nói.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)