Rợn người Stephen Hawking tiên tri gây sốc về tương lai nhân loại

28/07/2022 14:00:59

Giáo sư, nhà vật lý thiên tài Stephen Hawking đã đưa những lời dự báo gây sốc về tương lai dành cho nhân loại trước khi qua đời vào tháng 3/2018.

 

Rợn người Stephen Hawking tiên tri gây sốc về tương lai nhân loại
Biến đổi khí hậu. Một trong những mối quan ngại lớn nhất của Stephen Hawking đối với hành tinh là sự nóng lên toàn cầu. Ông cảnh báo một ngày nào đó nhiệt độ Trái đất sẽ giống như ở Sao Kim với khoảng 460 °C (860 °F) nếu con người không cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.
Rợn người Stephen Hawking tiên tri gây sốc về tương lai nhân loại - 1
Con người đang "rút cạn" tài nguyên của Trái Đất với tốc độ đáng báo động. Kết quả là sự nóng lên toàn cầu và biến đổi khí hậu đã và đang trở thành những mối đe dọa lớn đối với sự ổn định và khả năng tồn tại của Trái Đất. (Ảnh: Internet)
Rợn người Stephen Hawking tiên tri gây sốc về tương lai nhân loại - 2
“Chúng ta đã trao tặng cho hành tinh của mình một món quà thảm họa là biến đổi khí hậu”. (Ảnh: Internet)
Rợn người Stephen Hawking tiên tri gây sốc về tương lai nhân loại - 3
Tiểu hành tinh tấn công. Hawking tin rằng nếu sự nóng lên toàn cầu không xóa sổ loài người, thì Trái đất cũng sẽ bị hủy diệt bởi một cuộc tấn công của tiểu hành tinh.
Rợn người Stephen Hawking tiên tri gây sốc về tương lai nhân loại - 4
'Đây không phải là khoa học viễn tưởng. Nó được đảm bảo bởi các định luật vật lý và xác suất’, ông nói. (Ảnh: Internet)
Rợn người Stephen Hawking tiên tri gây sốc về tương lai nhân loại - 5
Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể thay thế con người. Giáo sư Hawking dự báo AI sẽ sớm đạt đến mức vượt trội hơn và thậm chí có thể thay thế con người hoàn toàn, mặc dù ông không chỉ định mốc thời gian cho những dự đoán của mình.
Rợn người Stephen Hawking tiên tri gây sốc về tương lai nhân loại - 6
“Nếu có người chế tạo ra virus máy tính, thì cũng có người sẽ tạo ra AI không ngừng phát triển và tự nhân bản”, ông Hawking nói. (Ảnh: Internet)
Rợn người Stephen Hawking tiên tri gây sốc về tương lai nhân loại - 7
Theo giáo sư, chính phủ các nước cần có biện pháp để kiểm soát công nghệ, con người cũng nên quan tâm đến khoa học hơn, nếu không sẽ nhận ‘hậu quả nghiêm trọng’. Điều tốt nhất chúng ta có thể làm là cấm sử dụng AI trong quân đội và chú ý đến cách nó đang dần tiếp quản công việc của chúng ta. (Ảnh: Internet)
Rợn người Stephen Hawking tiên tri gây sốc về tương lai nhân loại - 8
Con người có thể gặp nguy vì người ngoài hành tinh. Hawking cũng cảnh báo rằng nếu con người tìm thấy người ngoài hành tinh thì họ có thể sẽ gây hại cho chúng ta. (Ảnh: Dailymail)
Rợn người Stephen Hawking tiên tri gây sốc về tương lai nhân loại - 9
Việc cố gửi lời nhắn lên không gian nhằm liên lạc với trí thông minh ở ngoài Trái Đất là một ý tưởng tệ hại. Bởi bất cứ sinh vật nào đủ phát triển để nhận thông điệp này và đến Trái Đất thì đều có thể tấn công con người. (Ảnh: Geeksultd)
Rợn người Stephen Hawking tiên tri gây sốc về tương lai nhân loại - 10
Theo nhà vật lý Stephen Hawking, những nền văn minh ngoài hành tinh có thể đến Trái Đất từ những thiên hà xa xôi và sẽ mạnh hơn Trái Đất rất nhiều. (Ảnh: Internet)
Rợn người Stephen Hawking tiên tri gây sốc về tương lai nhân loại - 11
Dù con người hiện chưa tìm thấy nền văn minh ngoài hành tinh nào, nhưng các nhà khoa học không nghi ngờ gì về sự tồn tại của chúng. Vũ trụ rất rộng lớn, thậm chí là ngoài sức tưởng tượng của chúng ta. Con người trên Trái Đất cũng có thể không phải là nền văn minh duy nhất. (Ảnh: Internet)

Theo Trâm Anh (Kienthuc.net.vn)

Nổi bật