Rơi nước mắt cảm động vì người cha mang theo con bại não đi giao hàng

18/09/2020 15:48:54

Một người đàn ông được người dân Trung Quốc đặt biệt danh là “ông bố kangaroo” do thường mang theo cô con gái bại não đi làm cùng để tiện chăm sóc.

Theo Manila Bulletin, anh Yang Bi, một nhân viên giao hàng ở thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, đã làm việc cho một công ty logistics được 5 năm. Tuy nhiên, sau khi người vợ sinh con thứ hai vào tháng Tám, anh Yang đã quyết định đưa con gái đầu lòng là bé Tongdong bị bại não đi làm cùng để tiện chăm sóc.

Rơi nước mắt cảm động vì người cha mang theo con bại não đi giao hàng
Anh Yang mang theo đứa con bị bại não khi đi giao hàng

Bé Tongdong hiện được gần 5 tuổi, mắc chứng bị bại não nên không thể phát triển bình thường được. Hiện tại thì bé rong đuổi cùng bố qua những nẻo đường. Anh Yang cũng hết sức yêu quý con gái của mình, xem con mình là động lực sống của anh.

Khi được 6 tháng tuổi, bé Tongdong được phát hiện có biểu hiện kém phát triển so với những đứa trẻ cùng tuổi. Sau đó, bé được đưa tới bệnh viện kiểm tra và được chẩn đoán bại não. Vào thời điểm đó, các bác sĩ cho biết nếu phục hồi tốt, cô bé có thể tự chăm sóc bản thân sau này. Với hy vọng câu nói của bác sĩ sẽ trở thành sự thật, anh Yang đã cho con điều trị trong bệnh viện suốt 4 năm.

Tuy nhiên gánh nặng viện phí y tế đè nặng lên vai đôi vợ chồng trẻ. Anh chia sẻ rằng mình cả ngày chỉ mặc bộ đồ giao hàng và đạt năng suất làm việc cao nhất có thể, cũng chỉ mong đem điều tốt nhất về cho con gái mình.

Đức Minh (nguoiduatin.vn)