Rơi máy bay, 17 người thiệt mạng

22/08/2020 21:02:45

Ít nhất 17 người thiệt mạng sau khi máy bay chở hàng Antonov AN-26 rơi ở Juba, Nam Sudan. Một người sống sót sau vụ tai nạn nhưng đang trong tình trạng nguy kịch. Hiện chưa rõ có phải tất cả các nạn nhân thiệt mạng đều trên máy bay hay không.

Tân Hoa Xã dẫn lời nhân chứng cho biết máy bay rơi xuống khu vực dân cư Hai Referendum vào lúc 9 giờ sáng (giờ địa phương), ít lâu sau khi cất cánh.

Rơi máy bay, 17 người thiệt mạng
Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Anadolu Agency)

Máy bay mang số hiệu YI-AZR chở theo một số xe môtô, phụ tùng, lương thực và tiền lương của một tổ chức phi chính phủ. Một số nhân chứng khác cho biết người dân tại hiện trường đã đổ ra nhặt tiền mặt rơi từ máy bay.

"Một người được giải cứu kêu gào trong đau đớn và được chuyển tới bệnh viện ngay lập tức. Chúng tôi đếm được có 15 người và hai thành viên phi hành đoàn, tổng cộng là 17 nạn nhân," nhân chứng Joseph Mayom nói với Tân Hoa Xã.

Bộ trưởng Giao thông Nam Sudan Madut Yel Biar cho biết chiếc Antonov An-26 gặp nạn thuộc sở hữu của hãng hàng không South West. Máy bay này trên đường tới bang Bahr el Ghazal ở phía Bắc thì bị rơi.

Ông Madut Yel Biar nói thêm rằng danh tính các nạn nhân đang được xác định. Phi công máy bay là người nước ngoài, tuy vậy ông không tiết lộ thêm thông tin gì.

 Đan Anh (Nguoiduatin.vn)