Rộ tin đồn nữ nhân viên Trung Quốc trẻ đẹp là kẻ thứ 3 khiến vợ chồng Bill Gates ly hôn, người trong cuộc lên tiếng

06/05/2021 15:45:23

Nữ phiên dịch viên 36 tuổi - nhân viên cấp cao của quỹ từ thiện gia đình Gates bị cho là nguyên nhân khiến vợ chồng nhà sáng lập Microsoft chia tay.

Ngày 3/5, một trong những cặp vợ chồng giàu nhất hành tinh là tỷ phú Bill Gates và Melinda Gates tuyên bố ly hôn, thu hút sự chú ý lớn của dư luận thế giới. Trong thông báo chia tay, cặp đôi cho biết họ “không còn tin là có thể tiếp tục chung sống như vợ chồng nữa”.

Nguyên nhân đột ngột ly hôn sau 27 năm chung sống của cặp đôi khiến mọi người không khỏi tò mò. Nhiều tin đồn đoán đã được lan truyền nhanh chóng. Trong số đó, nghi vấn có sự xuất hiện của người thứ ba được nhắc đến nhiều nhất. Những ngày qua, bên cạnh bạn gái cũ 70 tuổi của Bill Gates là bà Ann Winblad, một người phụ nữ nữa cũng bị đồn thổi có liên quan đến cuộc ly hôn trị giá 146 tỷ USD này là cô Shelly Wang, 36 tuổi.

Rộ tin đồn nữ nhân viên Trung Quốc trẻ đẹp là kẻ thứ 3 khiến vợ chồng Bill Gates ly hôn, người trong cuộc lên tiếng

Shelly là một nhân viên phiên dịch cấp cao của quỹ từ thiện Bill và Melinda Gates. Cô thường xuyên xuất hiện cùng nhà sáng lập Microsoft trong các sự kiện cần phiên dịch tiếng Trung và trong nhiều chuyến công tác của ông. Cô hiện định cư tại Seattle (Mỹ), chưa kết hôn và là một phiên dịch viên chuyên nghiệp với nhiều thành tích xuất sắc. Ngoài quỹ Bill và Melinda Gates, Shelly còn làm việc cho đại học danh tiếng Yale và Harvard, đồng thời cũng tham gia vào lĩnh vực kinh doanh khi sở hữu một số nhà hàng tại Mỹ.

Rộ tin đồn nữ nhân viên Trung Quốc trẻ đẹp là kẻ thứ 3 khiến vợ chồng Bill Gates ly hôn, người trong cuộc lên tiếng - 1
Người phụ nữ 36 tuổi là nhân viên cấp cao của quỹ từ thiện nhà Gates

Đối mặt với lời đồn thổi, ngày 5/5, Shelly đã đăng bài viết lên trang Weibo cá nhân của mình: "Tôi vốn tưởng tin đồn vô căn cứ thì rồi sẽ tự động biến mất, nhưng không ngờ nó lại được lan truyền điên cuồng đến vậy. Cảm ơn mọi người đã quan tâm đến tôi và cảm ơn những ai đã đứng lên giúp tôi đính chính tin đồn thất thiệt trong vài ngày qua".

Rộ tin đồn nữ nhân viên Trung Quốc trẻ đẹp là kẻ thứ 3 khiến vợ chồng Bill Gates ly hôn, người trong cuộc lên tiếng - 2
Nữ phiên dịch bức xúc vì tin đồn "từ trên trời rơi xuống"

Không rõ tin đồn thất thiệt về Shelly Wang bắt nguồn từ đâu nhưng lại được chia sẻ rộng rãi trên MXH, nhất là tại Trung Quốc. Sau đính chính nhanh chóng và thẳng thừng của Shelly, cư dân mạng đều lên tiếng ủng hộ cô.

Tỷ phú giàu thứ 4 thế giới Bill Gates và bà Melinda French kết hôn từ năm 1994. Sau 27 năm chung sống và có 3 người con, hai người tuyên bố ly hôn dù trước đó luôn mang hình mẫu gia đình hạnh phúc. Gia đình Gates đều thể hiện quan điểm muốn được riêng tư và không trả lời các thắc mắc của truyền thông trong thời điểm này.

Rộ tin đồn nữ nhân viên Trung Quốc trẻ đẹp là kẻ thứ 3 khiến vợ chồng Bill Gates ly hôn, người trong cuộc lên tiếng - 3
Kể từ khi tuyên bố ly hôn, nguyên nhân chia tay của Bill và Melinda Gates khiến công chúng tò mò

Theo Chi Chi (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)